THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:05

Không để sót trường hợp người dân gặp khó khăn cần hỗ trợ do đại dịch Covid19

Tôi được biết thông tin Chính phủ cho phép hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc, không có thu nhập trong thời điểm diễn ra dịch Covid được bắt đầu thực hiện rà soát, lập danh sách từ đầu tháng 5

Kính gửi Ban hỗ trợ an sinh xã hội dịch Covid-19

Tôi tên là Đặng Thu Phượng, 28 tuổi, hiện đang cư trú tại nhà tôi - số 281/21 Nguyễn Huệ, thuộc tổ 22, Khu vực 3, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tôi được biết thông tin Chính phủ cho phép hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc, không có thu nhập trong thời điểm diễn ra dịch Covid được bắt đầu thực hiện rà soát, lập danh sách từ đầu tháng 5

Bản thân tôi là lao động tự do. Trong thời điểm diễn ra dịch Covid -19 và thực hiện cách ly giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ và sau đó là chỉ thị 15 thì công việc của tôi gần như là mất trắng, thu nhập giảm nhanh đến mức đáy. Trước đó tôi là người dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc đang có doanh nghiệp tại thành phố Quy Nhơn và viết bài cộng tác cho một trang web cá nhân. 

Không để sót trường hợp cần hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng đến khi dịch Covid-19 bùng phát thì thu nhập của tôi đã không thể duy trì như trước đó vì cả hai công việc đều ngưng lại . Lí do khách quan là họ tránh dịch và cũng không có khả năng chi trả tiền công cho tôi. Tôi không còn việc làm. Sau đó tôi tìm việc khác nhưng chưa có nơi nào tiếp nhận vì thời buổi bây giờ kiếm một công việc ổn định cũng có phần khó khăn.

Tuy nhiên ông tổ trưởng tổ 22 là ông Phạm Hùng ( tôi không nhớ rõ họ tên ) có vẻ như chỉ chọn lọc một số gia đình để đến lấy thông tin và đưa danh sách lên Ủy ban, trong đó có một gia đình sát bên nhà tôi là họ hàng của ông ấy, có mức sống khá ổn dù họ ngưng buôn bán một thời gian nhưng thực ra cũng không hề hấn gì. 

Bởi vì thực ra chỉ có người vợ không bán hàng vì ở nhà chăm con gái út mới sinh, còn người chồng vẫn đang làm trong công ty Cây xanh chiếu sáng và Môi trường đô thị của thành phố Quy Nhơn. Họ còn có một căn nhà cho thuê. Tôi nghĩ với mức thu nhập đó thì không phải nằm trong diện cần thiết phải được hỗ trợ.

Còn gia đình tôi thu nhập chỉ bằng một phần ba của họ, mẹ tôi và ba tôi đều là lao động làm thuê, bản thân tôi cũng vậy, với công việc bấp bênh nhưng chưa thấy ông tổ trưởng khu vực hay ai đến hỏi thăm lấy thông tin để đưa lên Ủy ban thực hiện hỗ trợ.

Tôi rất mong Ban hỗ trợ gói an sinh xã hội dịch Covid-19 xem xét trường hợp này của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn Ban hỗ trợ cùng các cấp có liên quan.

Trả lời:

Ngày 8/5/2020, nhận được phản ánh của Bà Đặng Thu Phượng, HTTT Bộ với người dân và doanh nghiệp đã chuyển thông tin phản ánh tới Ban chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid19. Tiếp nhận thông tin trên, Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình định đã yêu cầu phòng LĐTBXH TP. Quy Nhơn căn cứ Quyết định số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg có văn bản trả lời bà Phượng. Chúng tôi xin gửi tới Bà Phượng văn bản trả lời của phòng LĐTBXH TP.

UBND TP. QUY NHƠN - Ảnh 1.

UBND TP. QUY NHƠN - Ảnh 2.

 

molisa.gov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh