THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 04:25

Không được mời họp dân, đại biểu HĐND xã gây rối trật tự

Bức xúc vì không được mời họp dân, một đại biểu HĐND xã Tân Thành, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã xúc phạm, chửi bới, gây rối trật tự mới đây đã bị Công an lập biên bản xử lý.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thường Xuân đang tiến hành xác minh, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 7/10/2021 tại nhà văn hóa thôn Thành Lợi, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân đối với ông Đàm Quang Thành, sinh năm 1968 là Đại biểu HĐND xã Tân Thành, huyện Thường Xuân khóa 2021-2026 và là Trưởng thôn Thành Lợi, xã Tân Thành.

 Ông Đàm Quang Thành tại cơ quan Công an

Ông Đàm Quang Thành tại cơ quan Công an

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an, vào sáng ngày 7/10/2021, Đảng ủy - UBND xã Tân Thành đã tổ chức cuộc họp dân tại nhà văn hóa thôn Thành Lợi, xã Tân Thành để giải quyết vấn đề nguồn nước tưới tiêu.

Do bức xúc vì không được thông báo đến dự họp, sẵn trong người có uống rượu và không kiềm chế được bản thân, ông Đàm Văn Thành đã có những hành vi chửi bới, xúc phạm một số cán bộ xã cũng như một số người dân tại cuộc họp này. Hành động càn quấy của ông Thành đã làm cuộc họp dân phải dừng lại. 

Xét thấy hành động càn quấy, coi thường kỷ cương pháp luật và làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, một số cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Tân Thành đã quay Clip và gửi đơn tố cáo hành vi gây rối trật tự công cộng của ông Đàm Quang Thành lên Công an huyện Thường Xuân để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hiện Công an huyện Thường Xuân đang xem xét để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đàm Quang Thành để làm gương cho những người khác.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh