Không khởi tố vụ 75 người bị bỏng do đốt lửa trại

17:39 - 19/10/2015

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) xác định, nguyên nhân gây ra vụ việc là do lỗi vô ý, chủ quan, cẩu thả của ban tổ chức, đã không nhận thức được nền cát ướt, khi đổ xăng để làm mồi đốt sẽ loang theo nền cát dẫn đến khi châm lửa, lửa bốc nhanh và gây bỏng cho các cháu đứng xung quanh.

Liên quan đến sự việc 75 người chủ yếu là thiếu niên, nhi đồng xã Đông Anh (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) nhập viện do bị bỏng trong đêm lửa trại 5/8/2015, ngày 19/10, thông tin từ Văn phòng UBND huyện Đông Sơn cho biết: Công an huyện Đông Sơn vừa ra thông báo kết quả điều tra vụ việc khiến 75 người nhập viện.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm, tặng quà trẻ em xã Đông Anh, huyện Đông Sơn bị bỏng đêm hội trại 5/8

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đông Sơn xác định, nguyên nhân gây ra vụ việc là do lỗi vô ý, chủ quan, cẩu thả của ban tổ chức, đã không nhận thức được nền cát ướt, khi đổ xăng để làm mồi đốt sẽ loang theo nền cát dẫn đến khi châm lửa, lửa bốc nhanh và gây bỏng cho các cháu đứng xung quanh. Đây là lỗi vô ý gây thương tích trong việc đốt lửa trại. Đến nay, tất cả những người bị thương đều có đơn từ chối không đi giám định thương tích cũng như không yêu cầu bồi thường về dân sự. Do đó, Cơ quan CSĐT, Công an Đông Sơn) đã ra quyết định không khởi tố vụ án trên.

Tuy nhiên, Công an huyện Đông Sơn cũng đã ra quyết định xử lý hành chính đối với ông Lê Minh Hải, Chỉ huy phó, Ban chỉ huy quân sự Đông Anh, về hành vi “xâm hại đến sức khỏe người khác”, theo điểm e, khoản 3, Điều 5; Lê Thọ Hưng, Bí thư đoàn xã và Lê Bá Đức, Phó Bí thư đoàn xã về hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt theo khoản 2, Điều 33, Nghị định 167/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Các em thiếu niên, nhi đồng bị bỏng đêm 5/8 điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trước đó, vào ngày 5/8 xã Đông Anh tổ chức hội trại tổng kết hoạt động sinh hoạt hè năm 2015 cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tại sân vận động xã Đông Anh. Đến 22h cùng ngày, ban tổ chức đốt lửa trại thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên, lan rộng làm 75 người bị bỏng, trong đó phần lớn là trẻ em, thiếu nhi và thanh niên.

Sau một thời gian nỗ lực khắc phục hậu quả, cùng sự quan tâm của các ban nghành, địa phương, đến nay tình trạng sức khỏe của các em đã trở lại bình thường, không ảnh hưởng tới việc học tập trong năm học mới 2015-2016.

 

Anh Tuấn/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›