THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 08:52

"Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế"

"Một số các hành động như cắn môi, cắn cổ, thậm chí dứt tóc là Dũng tự nghĩ tự làm chứ lúc đó nóng và căng thẳng quá rồi", top 10 mỹ nam điển trai nhất Việt Nam, Dũng Bino chia sẻ.

Nổi tiếng từ 5S Online và được xếp vào top 10 mỹ nam đẹp nhất Việt Nam nhưng "Yêu trong đau thương" lại là phim truyền hình đầu tiên mà Đăng Dũng Bino tham gia.

Lần đầu chạm ngõ truyền hình với một vai phản diện, chàng hotboy của 5S Online đã khiến mọi người ghét cay ghét đắng khi hóa thân thành "bad boy" Chí Kiên - một gã công tử nhà giàu, miệng lưỡi ngon ngọt, ham chơi, gia trưởng, độc ác.

Gây ấn tượng mạnh về ngoại hình cùng diễn xuất rất ngọt, lần đầu đảm nhận vai nam chính trong một dự án phim truyền hình của Dũng Bino coi như không uổng công. Nhưng, những gì khán giả được thấy trên màn ảnh chỉ là một phần, hậu trường làm phim mới thật nhiều thú vị.

"Tổn thọ" vì đóng cảnh xung đột, chửi nhau

Lần đầu tham gia một dự án truyền hình, lại đảm nhận vai nam chính, cảm xúc của Dũng thế nào, bạn có sợ bị lép vế so với bạn diễn khi đa phần đều có kinh nghiệm dày dạn?

Đây là một cơ hội để Dũng chứng minh khả năng sau rất nhiều năm trau dồi kinh nghiệm diễn xuất ở miền Bắc. Vừa vui, lại vừa sợ nữa! Nhưng thôi được ăn cả, ngã về 0. Đã rời Hà Nội vô Sài Gòn lập nghiệp rồi thì còn gì để mà lăn tăn nữa.

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế - Ảnh 1.

Hot boy Đăng Dũng Bino được xếp vào top 10 mỹ nam điển trai nhất Việt Nam.

Tất cả các bạn diễn đều có trong tay một gia tài phim đồ sộ rồi, còn Dũng lần đầu tiên tham gia phim truyền hình. Cá nhân Dũng thấy ai cũng có một thế mạnh riêng và không trùng màu với bất kì ai cả.

Những màu sắc đó tuy đậm hay nhạt nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Ai có kinh nghiệm hơn mình thì mình học hỏi, so đo vốn dĩ chưa bao giờ có trong từ điển sống của Dũng.

Vai Chí Kiên trong Yêu trong đau thương có tính cách, tâm lý khá phức tạp với những biến cố liên tiếp, anh đã có sự chuẩn bị ra sao cho vai diễn lần này?

Biến cố cuộc đời của Chí Kiên gập ghềnh y như con đường tình duyên của Dũng ở ngoài đời thực vậy. Dũng phải vào YouTube xem các clip đánh ghen, tổng hợp chửi nhau chọn lọc để nhập vai trong những cuộc cãi vã ở từng phân đoạn một cách chân thực và máu lửa nhất. 

Mỗi một cảnh xung đột qua đi, mình cảm giác như mất đi vài năm tuổi thọ vì la hét, mắng chửi.

Nhiều người nói, mặt hiền và ngây thơ như Dũng Bino, đóng vai ác dễ gì để thuyết phục khán giả. Anh nghĩ sao về điều này?

Dũng nghĩ đóng phim là sự hoá thân. Không ai bê được nguyên bản thân của mình vào số phận nhân vật được. Dũng cũng không biết mặt mình là mặt hiền lành hay gian tà nữa nhưng bằng chứng cụ thể gần nhất là mình đang trong quá trình ghi hình cho bộ phim tiếp theo và bật mí chút là nhân vật mới này "ác không lối thoát" luôn.

Từ đó suy ra chắc mặt mình có lẽ cũng không hiền như mọi người vẫn thấy. Các nhà sản xuất phim họ vốn rất tài tình trong việc "chỉ mặt đặt vai" mà. Hơn nữa, khán giả xem đài giờ thông minh và tinh tế lắm. Họ khó tính hơn và đòi hỏi thực lực của từng diễn viên cũng phải cao hơn.

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế - Ảnh 3.

Trong phim Yêu trong đau thương, Dũng Bino vào vai một chàng công tử nhà giàu thập niên 1960 ở Gò Công, ăn chơi trác táng, miệng lưỡi dẻo quẹo, gia trưởng và độc đoán.

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại... biến thái thế!

Trong phim, Dũng có rất nhiều cảnh tình cảm với bạn diễn Nhật Hạ và Bella Mai. Có sự ngại ngùng nào khi đóng những cảnh đụng chạm đó không?

Có chứ, Dũng rất ngại là đằng khác. Có những cảnh ôm hôn hay thậm chí cưỡng bức mà quay xong cảnh đó cảm giác như... mình mất cả thanh xuân luôn.

Cụ thể là cảnh nóng với Hương Thảo, đạo diễn Chu Thiện còn quay các phân cảnh khác táo bạo hơn. Nhưng có lẽ vì táo bạo quá nên bị cắt. Dũng xem phim mà vừa đã vừa tức. Đã vì phim lên đời quá, thật quá. Còn tức vì mình dùng cả thanh xuân để đóng cho xong cảnh nóng mà cuối cùng bị cắt mất tiêu.

Cảnh anh "cưỡng bức" Bella Mai chắc hẳn đã tốn rất nhiều tâm sức?

Ban đầu cảnh cưỡng bức được thực hiện một cách chi tiết hơn với nhiều hành động táo bạo hơn. Tất nhiên là sự táo bạo tỉ lệ thuận với sự ngượng ngùng của Dũng và Bella Mai càng tăng cao, đến mức đạo diễn phải rời ghế đi vào thị phạm từng hành động nhỏ một.

Vì Dũng không hề có kinh nghiệm trong việc diễn hình thể thô bạo nên một số các hành động được thực hiện thật để đảm bảo tính chân thực. Một số các hành động như cắn môi, cắn cổ, thậm chí dứt tóc là Dũng tự nghĩ tự làm chứ lúc đó nóng và căng thẳng quá rồi nên làm đại, được hay không không quan trọng nữa.

Trước khi quay, Dũng rất lo, sợ mình làm thật quá sẽ mang tiếng là biến thái, lợi dụng cảnh quay để…trục lợi. Nhưng mọi người phải hiểu là ở đó có cả chục người, căng thẳng muốn chết, thời gian đâu mà nghĩ gì, chỉ mong cho hết cảnh này đi. Không nghĩ khi lên phim nó lại… biến thái tới mức vậy.

Dũng lấy video gửi cho Bella coi rồi hai đứa cười phớ lớ. Bella bảo, "nhẽ ra lúc đó nên hoang dại hơn nữa mới phải".

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế - Ảnh 5.

Cảnh nóng táo bạo của Dũng Bino và Bella Mai.

Phim đã phát sóng được 20 tập với cả khen chê. Dũng đối mặt với những luồng thông tin trái chiều đó như thế nào?

Có những khán giả trung thành lắm, họ khen đầy rẫy, còn đã chê là inbox facebook chửi thẳng mặt luôn. Nào là chửi nhân vật, chê diễn chưa đã, rồi còn góp ý nên diễn như thế nào để họ hài lòng. Dũng vui lắm khi luôn được quan tâm như vậy và luôn dặn lòng là phải khắc phục bằng mọi giá không thì xấu hổ chết.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh, Chí Kiên và Dũng Bino có bao nhiêu % giống và khác nhau?

99%. Chí Kiên có 2 giai đoạn tốt và xấu. Mặt tốt của Chí Kiên rất giống Dũng hiện tại bây giờ. Còn mặt xấu của Kiên giống như một góc khuất nào đó trong con người của Dũng. 

Tuy không thể giống Kiên hoàn toàn nhưng một phần những điểm xấu đó Dũng nghĩ là cần che lại, cũng không nên và không được phép thể hiện ra bên ngoài. Che lên che xuống mà còn ế gần chết, bây giờ thể hiện ra thì chắc cả đời sống trong vô vọng quá.

Bị áp lực vì "ngoại hình vạn người mê"

Hiện có thực tế, nhiều diễn viên miền Bắc đang Nam tiến để tìm cơ hội. Là người trong cuộc, Dũng nghĩ gì về vấn đề này?

Dũng thấy cơ hội trong Nam nhiều vô kể nhưng nó cũng chia đều cho mỗi người, rất công bằng. Nắm bắt cơ hội đó được hay không lại do bản thân mỗi người. Dù có lập nghiệp ở đâu mà bản thân mình không có gắng thì cũng mãi là con số 0 mà thôi.

Còn nhớ trong buổi họp báo ra mắt phim, đôi khi thấy Dũng lạc lõng vì là diễn viên miền Bắc duy nhất. Có khi nào Dũng thấy mình bị "cô lập"?

Cảm giác lạc lõng đâu phải ở trong buổi họp báo. Từ khi Nam tiến mình đã rất sẵn sàng cho tinh thần này rồi. Việc bạn bị ai đó cô lập nó không liên quan tới nguồn gốc, xuất thân của bạn. Nó sẽ được đánh giá qua cách sống của bạn với mọi người. Và điều này Dũng chưa bao giờ gặp phải cả.

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế - Ảnh 7.

Chăm chú cùng bạn diễn học thoại để chuẩn bị quay.

Không nghĩ mình đóng cảnh nóng lại biến thái thế - Ảnh 8.

Nhí nhảnh trên phim trường cùng bạn diễn.

Từng lọt "Top 10 mỹ nam điển trai nhất Việt Nam", ngoại hình là lợi thế hay là rào cản với với Dũng?

Ngoại hình trong nghệ thuật ai cũng biết quan trọng như thế nào. Nhưng nó cũng là thước đo để họ đánh giá năng lực của bạn có tương xứng như vậy không. Có một câu khá chua chát rằng "tốt mã thì rẻ cùi". Và để chứng minh điều ngược lại, đòi hỏi bản thân mình phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 những người không bị soi xét.

Trong phim, trình "thả thính" của Chí Kiên quá đỉnh, còn ngoài đời, với lợi thế là vẻ ngoài điển trai thì sao?

Kiên thả thính rất tài tình nhưng Dũng ở ngoài cố thả mà vẫn không thấy ai dính. Không hiểu bản thân mình kém duyên hay họ nghĩ mấy đứa thả thính thường không tử tế gì cho mấy. Thay vì chứng minh bản thân mình tử tế, Dũng nghĩ là mình nên đi ngủ, đi ăn gà rán và tới phòng tập gym nữa. Cuộc sống như vậy cảm thấy có ý nghĩ hơn là đi thả thính suốt ngày suốt đêm.

Cảm ơn Dũng đã chia sẻ!

Nguyễn Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Nằm tại vị trí trung tâm TP.Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý...
13 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh