CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:12

Không phát tán hình ảnh, bài viết sai sự thật trong khu điều trị Covid-19 gây ảnh hưởng xấu xã hội

Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, khu cách ly, và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế nhắc nhở, chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên các trang mạng xã hội.
Không phát tán hình ảnh, bài viết sai sự thật trong khu điều trị Covid-19 gây ảnh hưởng xấu xã hội - Ảnh 1.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Hữu Khoa

Theo Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM, ngành y tế thành phố đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Trong đó, cần lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Mục đích là tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch và phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh