Khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động, triển khai thêm khu cách ly mới ở Nhà Bè và quận 7

17:19 - 01/03/2020
Khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động, triển khai thêm khu cách ly mới ở Nhà Bè và quận 7

Khu cách ly quy mô khoảng 1.000 giường ở Trường quân sự Quân khu 7 đã sẵn sàng tiếp nhận hành khách cần cách ly từ sân bay Tân Sơn Nhất.

(Dân sinh) - Khu cách ly quy mô khoảng 1.000 giường ở Trường quân sự Quân khu 7 đã sẵn sàng tiếp nhận hành khách cần cách ly từ sân bay Tân Sơn Nhất. Sở Y tế TP.HCM tiếp trục triển khai thêm các khu vực cách ly tập trung mới tại quận 7 và Nhà Bè.

 Ngày 1/3, đại tá Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết khu vực cách ly, giám sát gần sân bay Tân Sơn Nhất đã sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp về từ vùng dịch. Khu cách ly có quy mô khoảng 1.000 giường và được đặt tại Trường quân sự Quân khu 7 (quận 12, TP.HCM).

TP.HCM: Khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động, triển khai thêm khu cách ly mới ở Nhà Bè và quận 7 - Ảnh 1.

Khu cách ly bên trong trường Quân sự Quân khu 7. Ảnh: Quân khu 7.


Đây khu cách ly, giám sát tập trung chứ không phải bệnh viện dã chiến. Người dân sau khi nhập cảnh, kiểm tra y tế và xác định cần cách ly sẽ đưa về đây và phân loại trước khi bàn giao cho các địa phương, đại tá Hoàng cho biết.

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở TP.HCM, chiều 29/2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Quân khu 7 và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lập bệnh viện dã chiến gần sân bay.

Ông Phong cho rằng bệnh viện dã chiến này sẽ giúp TP.HCM chủ động hơn trong việc đón và kiểm tra y tế các hành khách nhập cảnh qua sân bay trong thời gian có dịch Covid-19.

Việc tiếp nhận và bàn giao người di chuyển từ vùng có dịch Covid-19 từ khâu làm thủ tục đến kiểm tra, cách ly y tế tốn nhiều giờ. Trong thời gian chờ các địa phương khác tới tiếp nhận người dân, TP.HCM cần một vị trí để người nhập cảnh lưu trú. Ông Phong cho hay.

Sáng 1/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết tới thời điểm hiện tại ghi nhận tổng cộng 49 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19. Trong đó, 47 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính và hai trường hợp đang chờ kết quả.

So với ngày 29-1, TP.HCM ghi nhận có thêm ba trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19.

TP.HCM cũng ghi nhận tổng cộng 250 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các điểm thuộc TP. Trong đó, 222 trường hợp tại huyện Củ Chi, 18 trường hợp tại huyện Nhà Bè và 10 trường hợp tại quận 7.

TP.HCM: Khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động, triển khai thêm khu cách ly mới ở Nhà Bè và quận 7 - Ảnh 2.

Một trường hợp cách ly được đưa tới bệnh viện dã chiến TP.HCM ở huyện Củ Chi. Ảnh: TRẦN NGỌC


Bên cạnh đó, 171 trường hợp cách ly tập trung tại các quận, huyện. Trong đó, 51 trường hợp kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và 120 trường hợp còn lại đang tiếp tục được theo dõi.

Ngoài ra, 3.083 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú. Hiện đã có 2.968 trường hợp hết thời gian theo dõi và 115 trường hợp còn lại đang được theo dõi tiếp.

Sở Y tế TP.HCM còn cho biết hiện TP đang áp dụng việc khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Y, Iran.

Đồng thời tiếp trục triển khai thêm các khu vực cách ly tập trung mới của TP. Cụ thể, triển khai tại huyện Nhà Bè với quy mô 120 giường, sử dụng cơ sở cũ của BV quận 7 (cũ) quy mô 100 giường.

 TP.HCM  sẽ hình thành trung tâm điều phối nhân lực để đảm bảo đủ bác sĩ, điều dưỡng nếu dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›