THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 12:12

Kiatisuk: HAGL cố gắng có điểm ở lượt về AFC Champions League

Sau thất bại đáng tiếc ở trận lượt đi, Kiatisuk và HAGL đặt quyết tâm có điểm trong cuộc tái đấu với Jeonbuk Hyundai Motors tối 25/4.

Báo Vietnamnet đưa tin, phát biểu trong buổi họp báo trước trận lượt về, thuyền trưởng của HAGL dí dỏm: “Theo mã số, HAGL thi đấu ‘sân khách’ ở trận lượt đi và đã không may mắn khi thua Jeonbuk Hyundai Motors. Ở trận lượt về HAGL thi đấu trên sân nhà nên cố gắng kiếm điểm”.

Đánh giá cụ thể hơn, Kiatisuk nói: “Tất cả các đội ở bảng đấu này đều là đội bóng lớn, đây là bảng tử thần. HAGL chỉ là tân binh nên nếu so sánh  các mặt như nhân sự, thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật, sự đầu tư… các đội bóng cùng bảng đều vượt trội hơn hẳn. 

Trước giải, mọi người nghĩ rằng đến đây HAGL là đội yếu nhất. Nhưng sau 3 trận, chúng tôi đã trình diễn lối chơi ổn và hoàn toàn có cơ hội giành điểm, thậm chí là chiến thắng khi ở lượt về”.

Và lý do mà Kiatisuk tin tưởng là bởi: “Chúng tôi đã hiểu các đội. Các cầu thủ cũng có kinh nghiệm hơn khi đối đầu với các đội bóng này”.

Lý giải thêm về việc ít sử dụng các cầu thủ trẻ, dù được đăng ký rất nhiều, thuyền trưởng HAGL nói: “Có 2 điểm cần lưu ý. Mùa rồi, chúng tôi chơi tốt nhưng không thể giành được chức vô địch nên thông tin HAGL được đá AFC rất trễ. 

Vấn đề thứ hai, bầu Đức yêu cầu tôi sử dụng cầu thủ trẻ chơi ở V-League  nhằm tạo lực lượng kế thừa. Nhưng ở giải đấu này, trận nào cũng muốn có điểm nên không thể thay nhiều cầu thủ trẻ".

“Chúng tôi phải tạo cho cầu thủ kinh nghiệm trước. HAGL cũng tận dụng tối đa cơ hội khi có thời cơ. Như trận vừa rồi, tôi đã cho cầu thủ trẻ Hữu Phước đá 15 phút cuối. 

hagl (4)

HLV Kiatisuk và hậu vệ Vũ Văn Thanh trong cuộc họp báo trước trận đấu. (Ảnh: BTC)

Tất nhiên, chúng tôi cũng tùy thuộc vào thể lực của cầu thủ kinh nghiệm, từ đó đưa ra quyết định thay đổi”, HLV Kiatisuk chốt lại. 

Còn báo Vov cho hay, HAGL sẽ khởi đầu giai đoạn lượt về tại vòng bảng AFC Champions League với cuộc tái đấu Jeonbuk Hyundai Motors. Cách đây 2 ngày, đội bóng phố Núi đã thua đáng tiếc 0-1 trước đại diện Hàn Quốc khi để thủng lưới ở phút bù giờ.

Trước câu hỏi đánh giá về đối thủ mạnh nhất và đối thủ HAGL có thể giành chiến thắng tại bảng H AFC Champions League, vị thuyền trưởng đội bóng phố Núi cho biết: “Tất cả các đội đều là đội bóng lớn. Đây là bảng tử thần. Chúng tôi chỉ là tân binh nên nếu so sánh các mặt như nhân sự, thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật, sự đầu tư… thì HAGL không thể so với 3 trận còn lại vì tất cả họ đều vượt trội hơn hẳn.

Trước giải, mọi người nghĩ rằng đến đây HAGL là đội yếu nhất. Nhưng sau 3 trận, HAGL đã trình diễn lối chơi ổn và hoàn toàn có cơ hội để giành điểm, thậm chí là thắng. Ở lượt về, chúng tôi đã hiểu các đội. Các cầu thủ cũng có kinh nghiệm hơn khi đối đầu với các đội bóng này”.

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh