THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 09:50

Kích hoạt lại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Sau khi ghi nhận ca thứ 4 dương tính SARS-CoV-2 UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khởi động lại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch

Chiều ngày 31/5, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo kích hoạt lại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hòa Phú (điểm giao giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông).

Theo ông Thượng, trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cách ly hàng nghìn người tại các cơ sở y tế tập trung và ở nơi cư trú.

Ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền đã thực hiện lệnh phong tỏa thôn 7, thôn 6A, 6B của xã Cư Mốt, khu vực dân cư quán Ba Khía, khu vực dân cư quán Cây Si, khu vực dân cư quán Thanh Dậu của xã Ea Wy), toàn bộ khu dân cư tuyến đường có quán cà phê Rôta, quán nhậu Đrem… thị trấn Ea Đrăng.

Bên cạnh đó, chính quyền cùng ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã truy vết được gần 400 trường hợ F1, F2 liên quan đến ca bệnh này.

Đồng thời triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch, chính quyền địa phương cũng đã đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ đối với thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy từ 12h ngày 31/5.

Kích hoạt lại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Đắk Lắk

Bác sĩ Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xét nghiệm SASR-CoV-2 lần 1 đối với 47/58 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 4 (BN 7186) là giáo viên về từ TPHCM.

Hiện tại 47 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm SASR-CoV-2 lần 1 âm tính, 11 trường hợp còn lại đang đợi kết quả. Liên quan tình hình dịch Covid -19 tại Đắk Lắk, tính đến ngày 31/5, tỉnh đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca mắc trong cộng đồng kể từ 0 giờ ngày 31/5.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh