THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:29

Kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi cấp

Tổng cục quản lý thị trường yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng động vật, thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước đang có dịch.

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có Công văn số 147 hỏa tốc chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (corona) và dịch tả lợn châu Phi; tăng cường kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu để phòng chống virus corona.

Kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi cấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch. Đặc biệt chú ý kiểm tra đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là thủy sản, hải sản, động vật và sản phẩm động vật (thịt, nội tạng gia súc, gia cầm chưa qua chế biến). Kể cả hàng hóa do khách du lịch mang theo và hàng hóa mua, bán, trao đổi của cư dân biên giới phải đảm bảo thực hiện kiểm dịch và đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp phương tiện, hàng hóa có nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona và dịch tả lợn châu Phi, các đơn vị kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng và báo cáo ngay Tổng cục để chỉ đạo giải quyết.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để có thể mua vàng một cách thuận lợi, suôn sẻ trong ngày vía Thần Tài thì có những vấn đề mà không phải ai cũng biết. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh