Kiên Giang: Cách ly 4 người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc

15:17 - 29/07/2020
Kiên Giang: Cách ly 4 người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc

4 người nhập cảnh trái phép.

(Dân sinh) - Ngày 29/7, Đại uý Nguyễn Hữu Thảo, Đồn trưởng Đồn biên phòng Xà Lực, đóng tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã đưa 4 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào đảo Phú Quốc đến Trung tâm y tế huyện này để cách ly phòng chống Covid-19.

Khoảng 3h20 phút ngày 29/7, Tổ tuần tra Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Xà Lực (thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chống buôn lậu trên vùng biển phụ trách, đã phát hiện một tàu cá có dấu hiệu nghi vấn chạy từ hướng Campuchia về đảo Phú Quốc.

Tổ công tác phát tín hiệu dừng tàu kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện trên tàu có 4 người, trong đó chủ tàu tên Trần Văn Hoàng (33 tuổi) và một người làm cùng tàu tên Lê Văn Thành (30 tuổi), cả 2 là người dân xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc và từng hành nghề lưới ghẹ nhiều năm.

Cùng đi trên tàu còn có 2 người là Phạm Văn Trường (32 tuổi, quê Ninh Bình) và Trần Thị Linh (20 tuổi,quê Thanh Hóa), cả 2 mang theo nhiều hành lý, vật dụng.

Tai cơ quan chức năng, Trường và Linh khai đã sang Campuchia làm ăn lâu, do lúc này có dịch bệnh Covid-19 nên đã thuê 1 người Campuchia với tiền công 3 triệu đồng để đưa xuống tàu của ông Hoàng trốn về Việt Nam nhằm tránh bị cách ly y tế 14 ngày.

Đại úy Thảo cho biết trước mắt chuyển 4 người này đến Trung tâm y tế huyện để cách ly theo quy định, sau khi kết thúc thời gian cách ly sẽ tiến hành xử lý hành chính theo quy định về hành vi nhập cảnh trái phép.

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, giám đốc Trung tâm y tế Phú Quốc cho biết hiện tại 4 người này không có triệu chứng gì đặc biệt nhưng theo nguyên tắc, người nước ngoài hoặc liên quan đến người nước ngoài về thì phải cách ly tập trung theo quy định.

KIM ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›