THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:18

Kiên Giang: Nâng cáo chất lượng sàn giao dịch việc làm

Trong thời gian qua Sàn Giao dịch việc làm đã trở thành quen thuộc với người lao động và nhà tuyển dụng không chỉ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Để phát huy cao nhất hiệu quả của hoạt hoạt động này, Kiên Giang đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng các phiên giao dịch việc làm.

Theo kế hoạch năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm với hơn 150 doanh nghiệp và 10.000 lượt lao động tham gia. Trong các phiên giao dịch việc làm năm 2017 trung bình có khoảng 1.500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tham gia sàn (trong đó có gần 500 lao động là những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp).

         Ông Đặng Hồng Sơn - GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh khai mạc phiên giao dịch việc làm năm 2017

Khi tham gia trực tiếp tại Sàn người lao động có cơ hội gặp và được phỏng vấn trực tiếp từ các đơn vị tuyển dụng. Từ đầu năm đến nay, đã có trên 500 lao động có nhu cầu tham gia học nghề, hàng ngàn lao động đăng ký làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước và 200 người đăng ký đi xuất khẩu lao động.

Đổi mới, nâng cao chất lượng Sàn giao dịch việc làm nhằm làm tốt hơn vai trò kết nối cung – cầu lao động, tỉnh đã ứng dụng sàn giao dịch việc làm điện tử, kết nối việc làm nhanh chóng bằng công nghệ thông tin. Thông qua hoạt động này người lao động ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tham gia sàn giao dịch việc làm qua website www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn.

Ngoài ra, Ban tổ chức sàn còn mở phiên giao dịch việc làm luân phiên tại các huyện xa trong tỉnh như An Minh, Giồng Riềng, U Minh Thượng… Các đơn vị, doanh nghiệp tham dự sàn làm qua 02 hình thức như tham dự trực tiếp,  nhận hồ sơ và phỏng vấn lao động tại địa điểm tổ chức trong ngày hoạt động của phiên giao dịch. Với hình thức tham dự này doanh nghiệp được hưởng một số dịch vụ miễn phí.  Ban tổ chức sẽ bố trí 01 vị trí (01 bàn tuyển dụng) cho mỗi đơn vị tham dự.  Đăng thông tin tuyển dụng của đơn vị, doanh nghiệp lên websiter, tờ tin việc làm và bảng thông báo tuyển tại trụ sở Trung tâm. Hình thức 2 là gửi thông tin tuyển lên website hoặc gửi thông tin tuyển uỷ thác thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang.

Người lao động đăng ký tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, Kiên Giang xác định nguồn lao động được khẳng định là yếu tố đầu vào quan trọng quyết định sản phẩm đầu ra của quá trình sản xuất. Xu hướng phát triển lực lượng lao động trong ngành nông lâm những năm tới giảm do quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tỷ trọng lao động làm việc khu vực công nghiệp và dịch vụ tăng, nhằm đáp ứng cho phát triển các khu, cụm công nghiệp chuẩn bị thành lập; song với việc phát triển và mở rộng các ngành du lịch thuộc thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là huyện Phú Quốc.

Vì vậy, nâng cao chất lượng Sàn giao dịch việc làm là yêu cầu tất yếu, đây cũng là yếu tố quan trọng để tỉnh giải quyết tốt việc làm, ổn định nâng cao đời sống người lao động và đảm bảo an sinh – xã hội.

 

NGỌC THIỆN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh