THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 12:40

Kiên Giang: Người dân chưa tiêm vaccine sẽ bị hạn chế vào làm ở khu công nghiệp

(Dân sinh) - Sau ngày 31/12, người dân Kiên Giang chưa tiêm vaccine Covid-19 sẽ bị hạn chế một số hoạt động như đi chợ, siêu thị, đến bến xe và hạn chế dự tuyển vào làm việc ở các khu công nghiệp.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác tiêm vaccien phòng Covid-19 và xét nghiệm sàn lọc tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, đến nay vẫn còn 1,8% dân số từ 18 tuổi trở lên tại Kiên Giang chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 (tương ứng khoảng 21.450 người).

Trong số đó có những người bị chống chỉ định do có tiền sử phản vệ độ 3 trở lên, có những người cao tuổi, yếu sức chỉ sinh hoạt trong nhà. 

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19.

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, cũng có một số người dân không đồng ý tiêm chủng với nhiều lý do khác nhau, không loại trừ những trường hợp chưa được tiêm vì thiếu thông tin và do chính quyền cơ sở bỏ sót. 

Từ thực tế đó, để tăng cường hơn nữa công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo mục tiêu đến cuối năm 2021 đạt 100% dân số đủ điều kiện được tiêm đủ liều vaccine.  

Sau ngày 31/12, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine Covid-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đi chợ, siêu thị, nhà hàng, bến tàu, bến xe và dự tuyển vào làm việc các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh