THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 09:59

Kiên Giang: Nguyên nhân vụ 2 công nhân tử vong trong mỏ đá

Cơ quan chức năng vừa có kết luận nguyên nhân khiến 2 công nhân tử vong trong mỏ đá Hai Cây Ớt (tổ 4, ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương).

Theo kết luận của ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, có phần lỗi chủ quan của người lao động do thiếu kinh nghiệm trong quá trình thi công nên không lường trước sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cụ thể, phía người sử dụng lao động là công ty khai thác đá thuê không thực hiện đầy đủ quy trình kỹ thuật như:  phía công ty phải có biên bản xác định mức độ rủi ro do đá lăn sau khi tại khu vực chuẩn bị khai thác đá có xuất hiện mưa to kéo dài. Ngoài ra, đối với những tảng đá nằm cách mặt đất 2 mét trở lên thì đơn vị khai thác phải cử người xem xét lượng đá nằm chồng chéo như thế nào để xử lý bằng cách xeo nạy, bắn hay cào xuống để không gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động, để dẫn đến xảy ra sự cố chết người rất nghiêm trọng.

Mỏ đá Hai Cây Ớt, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong.

 

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 16/11, khi 2 công nhân đang làm việc tại khu vực mỏ đá Hai Cây Ớt thì bị đá rơi xuống đè trúng người dẫn đến cả 2 công nhân tử vong. Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 công nhân tử vong do chấn thương sọ não, đa chấn thương.

Được biết cả 2 nạn nhân trên là công nhân thuộc Tổ khoan nổ mìn thuộc một đơn vị khai thác đá thuê cho Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên - Kiên Giang. Theo phản ánh của người dân sống gần mỏ đá này thì công ty đã khai thác đá không đúng quy trình kỹ thuật khiến cuộc sống của họ luôn bị bất an.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đang cũng cố thêm hồ sơ… để xem xét khởi tố vụ án, khửi tố bị can.

XUÂN TRƯỜNG.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh