THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:30

Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm để giảm thiểu tai nạn giao thông

Trong 3 tháng cao điểm, từ 20/6 đến 20/9/2022, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 788.607 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Toàn quốc xảy ra 2.595 vụ TNGT, làm chết 1.406 người.

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, trong 3 tháng (20/6/2022-20/9/2022), thực hiện cao điểm theo kế hoạch 229 và Điện số 76 của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 788.607 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Trong đó xử lý 110.774 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn,112.337 trường hợp vi phạm tốc độ, 47.224 trường hợp vi phạm quá tải, quá khổ,11.205 trường hợp chở quá vạch dấu mớn nước an toàn.

Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Với sự quyết liệt trong việc xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, tình hình TTATGT đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, trong 3 tháng cao điểm, trên toàn quốc xảy ra 2.595 vụ TNGT, làm chết 1.406 người. So với thời gian trước liền kề, giảm 369 vụ, 249 người chết và 151 người bị thương.

Cùng với đó, một trong những ý kiến chỉ đạo quan trọng của đồng chí Bộ trưởng, đó là lực lượng CSGT toàn quốc phải triển khai thực hiện quyết liệt 2 nhiệm vụ song song: "Vừa xử lý nghiêm vi phạm, kéo giảm ùn tắc và TNGT song đồng thời cũng đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông”. Những dự báo của lãnh đạo Bộ Công an về tình hình trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được đặt ra trong bối cảnh thời điểm cuối năm cận kề. Chính vì lẽ đó, cùng với nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân tăng cao, những nguy cơ tiềm ẩn khi các đối tượng tội phạm lợi dụng địa hình, tuyến đường giao thông để hoạt động cũng gia tăng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, khép kín thời gian, địa bàn, nhất là những khu vực giáp ranh, các “điểm nóng” vi phạm về quá tải, quá khổ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm. Đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, yêu cầu đặt ra cao nhất đó là phải đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng, kiên quyết đấu tranh, trấn áp đối với các loại tội phạm trong đó có tội phạm ma túy, buôn lậu, mua bán người, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép…

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh