CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 08:38

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai:

Kiến tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp

(Dân sinh) - Ngoài chức năng thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm, dự báo thông tin thị trường lao động, giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật việc làm,…thời gian qua Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm đến công tác xây dựng môi trường khang trang, sạch đẹp.

Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) tỉnh Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai. Từ khi thành lập và đi và hoạt động đến nay, bên cạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của ngành, lãnh đạo và người lao động của Trung tâm luôn chú trọng công tác xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp. 

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thuỳ Trâm - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL cho biết, Trung tâm được thành lập với tổng kinh phí 148.000.000.000đ, có tổng diện tích là 70.000m2, trong đó diện tích sân, đường: 36.947 m2 (52.7%), diện tích  cây xanh, thảm cỏ: 20.119m2 (28,7%), diện tích xây dựng chiếm 12.934m2 (18.6%). 

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai được xây dựng khang trang, sạch, đẹp.

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai được xây dựng khang trang, sạch, đẹp.

Bên cạnh thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, Trung tâm luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, thường xuyên thúc đẩy tinh thần tự nguyện tham gia các hoạt động Bảo vệ môi trướng, phong trào ”xanh -sạch - đẹp” toàn đơn vị.

Tuyên truyền, vận động viên chức và người lao động  tích cực hưởng ứng Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học (25/5), Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6),… Ngoài ra, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức hạn chế sử dụng các sản phẩm gây hại cho môi trường, sử dụng tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt hằng ngày, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường do đia phương tổ chức. Qua các hoạt động của các chiến dịch về bảo vệ môi trường từng bước nâng cao nhận thức của viên chức và người lao động nhằm góp phần bảo vệ môi trường ngày càng thiết thực hơn. 

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường Tân Hiệp cùng với phòng Cảnh sát cơ động ra quân thực hiện ngày thứ bảy “xanh - sạch - đẹp”.

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường Tân Hiệp cùng với phòng Cảnh sát cơ động ra quân thực hiện ngày thứ bảy “xanh - sạch - đẹp”.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Trung tâm đã phát động phong trào tổng vệ sinh, bảo vệ môi trường định kỳ tại nơi làm việc, cụ thể thời gian từ 15h30 đến 16h30 ngày Thứ năm tuần cuối cùng của mỗi tháng; Phát động phong trào thi đua trong cán bộ công chức viên chức và người lao động tích cựa hành động và vận động người thân “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. 

Cán bộ, người lao động thường xuyên tổng vệ sinh, thu gom, xử lý, tiêu huỷ rác thải, giải toả, dọn dẹp các bãi rác, các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định, làm ô nhiễm môi trường; Khơi thông cống rãnh, xử lý các hố nước gây ô nhiễm, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, phát quang bờ bụi gần nơi ở, nơi làm việc, nơi công cộng; Thực hiệm việc chăm sóc cây xanh, cây cảnh, vệ sinh khuôn viên, tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp”. 

“Hàng năm, Trung tâm phối hợp với UBND phường Tân Hiệp cùng với phòng Cảnh sát cơ động,... ra quân thực hiện ngày thứ bảy “xanh - sạch - đẹp”, tổ chức thu gom xà bần, làm sạch cỏ, rác thải trong, trước và ngoài Trung tâm”, bà Trâm cho hay. 

Cũng theo và Trâm, hàng năm, Trung tâm đều chi 16.000.000 đồng để thuê người đến cắt, gom cỏ đốt và phun thuốc diệt cỏ toàn khuôn viên cơ quan và ký hợp đồng dài hạn với Công ty cổ phần môi trường SONADEZI thu gom rác thải 13,200.000đ/năm. 

Bên trong Trung tâm DVVLD tỉnh Đồng Nai rộng rải, thoáng mát.

Bên trong Trung tâm DVVLD tỉnh Đồng Nai rộng rải, thoáng mát.

Với phong trào xây dựng cảnh quan cơ quan xanh - sạch - đẹp của ban lãnh đạo, công chức, viêc chức người lao động của Trung tâm đã mang lại hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ, người lao động ngày càng được nâng cao.  

Từ những kết quả đó, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì và xây dựng mô hình cơ quan ngày càng xanh - sạch - đẹp, thân thiện,…

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai hiện có 76 viên chức và người lao động, trong đó, có 5 biên chế, 52 hợp đồng trong chỉ tiêu và 19 lao động đơn vị tự hợp đồng.

Trong năm 2021, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho gần 59 ngàn lượt người, đạt 74% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, tiếp nhận và giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho trên 40 ngàn lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 45 ngàn lượt lao động thất nghiệp và hỗ trợ học nghề là 819 người.

Trong năm 2022, dự kiến tỉnh sẽ giải quyết việc làm cho 80 ngàn lượt người.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh