Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền

Nếu người Việt có dưa cà muối xổi thì người Hàn cũng có kim chi muối xổi ăn ngon không kém kim chi muối thông thường đâu nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

500g cải thảo

Một ít hành lá

Vừng rang chín

Phần gia vị trộn:

5 thìa canh bột ớt đỏ

60ml nước mắm

2 thìa canh tỏi băm

15g đường

30ml siro đường hoăc mach nha

½ thìa canh bột gừng

8ml dầu mè

Cách làm:

Cải thảo thái vát, rửa sạch rồi để ráo nước.

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền không phải chờ đợi mà vẫn rất ngon - Ảnh 1.

Hành lá rửa sạch thái khúc dài 5cm. Cho phần gia vị trộn vào bát rồi trộn  đều.

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền không phải chờ đợi mà vẫn rất ngon - Ảnh 2.

Cho cải thảo vào thố, thêm gia vị trộn vào trộn đều. Thêm hành lá vào trộn chung.

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền không phải chờ đợi mà vẫn rất ngon - Ảnh 3.

Cuối cùng thêm chút vừng rang vào trộn đều là xong.

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền không phải chờ đợi mà vẫn rất ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thay vì muối kim chi như thông thường, bạn có thể đổi vị với món kim chi muối xổi này. Kim chi sau khi trôn vừa giòn, ngọt mát lại cay cay rất ngon miệng. Món ăn này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết. Sau khi làm xong, bạn cho kim chi vào hộp rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng ăn trong 2-3 ngày vẫn rất ngon.

Kim chi muối xổi làm nhanh ăn liền không phải chờ đợi mà vẫn rất ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!