THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 11:55

Kinh tế hạn hẹp làm sao thực hiện giấc mơ du học Mỹ?

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích chúng ta có được thì chi phí sinh hoạt luôn là nỗi băn khoăn lớn đối với học sinh và sinh viên. Vậy phải làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ? Dưới đây là một vài cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả của các cựu du học sinh, các bạn cùng tham khảo nhé.
Empty

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Lợi ích khi sinh viên được nhận học bổng

Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần và trợ cấp cho sinh viên. Nhờ đó bạn sẽ giảm bớt được phần nào chi phí sinh hoạt, học tập và không phải quá lo sợ thiếu hụt kinh phí khi du học. 

Làm thế nào để được nhận học bổng Mỹ?

Để nhận được học bổng của các trường đại học danh tiếng của xứ sở cờ hoa ngoài trình độ tiếng Anh tốt học lực các môn học thuộc loại giỏi thì bạn phải đạt được cách chứng nhận tham gia vào các hoạt động công tác xã hội. 

TẬN DỤNG ƯU ĐÃI VÀ CHIẾT KHẤU DÀNH CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC MỸ

Sinh viên du học – đối tượng được giảm giá, chiết khấu tại nhiều dịch vụ

Mặc dù giá cả của các dịch vụ ở Mỹ thì khá đắt so với du học sinh Việt Nam nhưng sinh viên là một trong những đối tượng được giảm giá và chiết khấu trong nhiều dịch vụ khác nhau. 

Du học sinh cần sử dụng cái gì để được giảm giá, chiết khấu các dịch vụ?

Sinh viên ở mỗi trường đại học sẽ được cung cấp một thẻ sinh viên và thẻ này sẽ là công cụ hữu ích giúp các bạn du học sinh được trải nghiệm các dịch vụ rẻ hơn người bình thường. 

Empty

LÀM THẺ NGÂN HÀNG KHI DU HỌC MỸ

Tại sao nên mở thẻ ngân hàng khi du học Mỹ?

Mở tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau dành cho sinh viên: Rút tiền không tính phí giao dịch từ ATM ngân hàng; giảm giá khi mua sắm, giải trí, du lịch,...nên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá để dành cho việc gấp sau này.

Cần làm gì trước khi mở tài khoản ngân hàng cho bản thân?

Bạn hãy liên hệ với trường vì nhiều trường đại học có quan hệ với các ngân hàng Hoa Kỳ, vì vậy việc mở tài khoản sẽ dễ dàng và không gặp rắc rối trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về kiến thức tài chính ngân hàng, những ưu đãi dành cho sinh viên có sẵn trên tài khoản. 

TẬN DỤNG INTERNET CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC MỸ

Khi sống tại Mỹ, các bạn có thể thoải mái sử dụng Internet hay Wifi ngay tại trường hoặc những nơi công cộng để học hành, tìm kiếm thông tin, nghiên cứu, đọc sách, kết nối bạn bè.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí tiện ích (Skype, Viber, Facebook,…) để bạn có thể liên lạc và trò chuyện với người thân và bạn bè của mình tại Việt Nam. Các bạn cũng có tải ebook trên máy tính của mình để tiết kiệm chi phí in ấn.

Ở HOMESTAY HOẶC Ở GHÉP KHI DU HỌC MỸ

Về hình thức Homestay

Homestay là một hình thức ở với người bản địa khá phổ biến với các bạn du học sinh, ở chính là một ý tưởng tuyệt vời và tiết kiệm trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ. 

Các du học sinh trước khi qua đây sẽ được sắp xếp ở cùng với một gia đình người Mỹ bản địa với mức phí khoảng từ $600- $800/tháng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí du học Mỹ.

Về hình thức ở ghép

Ngoài việc ở homestay, ở ghép cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi du học. 

Bạn có thể ở chung với một hoặc nhiều người bạn khác. Như vậy tiền nhà sẽ được chia theo đầu người. 

Trung bình một căn hộ rơi vào khoảng tầm $800- $1000/tháng. Như vậy bạn có thể chỉ phải bỏ ra $300-$500/tháng để có một không gian như mong muốn..

SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI GIÚP TIẾT KIỆM TIỀN TỐI ĐA

Phương tiện công cộng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho các bạn sinh viên ngoại quốc thay vì đi taxi hay bỏ ra một số tiền đắt đỏ để sắp một chiếc xe ô tô mới. 

Di chuyển bằng những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt hay xe đạp sẽ tiết kiệm một khoản tiền khá khá cho các bạn học sinh chưa kể nó còn giúp ích cho việc bảo vệ môi trường xanh. 

LÀM THÊM KHI DU HỌC MỸ

Lợi ích của việc làm part - time

Làm việc part-time là lựa chọn vô cùng tiện lợi, các công việc làm thêm tại Mỹ sẽ giúp bạn kiếm thêm từ 8-10 USD/h không những có thể giúp bạn giải quyết bài toán về chi phí mà còn có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ. 

Lưu ý khi đi làm thêm

Hiện tại một số công việc mà sinh viên có thể làm thêm như: nhân viên pha chế, trợ giảng, phục vụ, trợ lý thư viện, viết lách,.... 

Tuy nhiên các bạn cũng cần cân bằng thời gian giữa việc học và đi làm để tránh sao nhãng việc học tập tránh việc phải tốn thêm chi phí cho việc học lại môn.

Trên đây là một vài típ giúp bạn có thể cân đối tài chính và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả khi du học trên đất nước có nền khoa học, văn hoá và giáo dục bậc nhất thế giới nhưng cũng được mệnh danh là nơi đắt đỏ nhất thế giới.

Chia sẻ từ group Kiến thức tài chính!

.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh