THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 08:35

Kon Tum: Hành trình đỏ Giọt hồng Bắc Tây Nguyên

(Dân sinh) - Sáng ngày 10/7 Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu Giọt hồng Bắc Tây Nguyên.

Tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Kon Tum, đây là lần thứ 5, tỉnh Kon Tum tổ chức Hành trình Đỏ, đã thu về 150 đơn vị máu trong tổng số 700 đơn vị máu. Hoạt động này nằm trong chuỗi lịch trình Hành trình Đỏ năm 2020, nhằm kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và mọi người dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham gia hiến máu cứu người.

Kon Tum: Hành trình đỏ Giọt hồng Bắc Tây Nguyên - Ảnh 1.

Bác sỹ kiểm tra trước khi hiến máu

Việc làm này vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong việc bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện, phục vụ công tác cứu chữa các bệnh nhân, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Với 33 lần tham gia hiến máu, anh Nông Hồng Sơn, Chủ tịch Câu lạc bộ Hiến máu huyện Kon Rẫy là một trong những người tham gia hiến máu nhiều lần nhất tỉnh Kon Tum. Đây cũng là lần thứ 5, anh tham gia chương trình Hành trình Đỏ. Anh Sơn cho biết, mỗi lần tham gia hiến máu, bản thân anh đều cảm thấy rất tự hào vì đã góp phần giúp cho những người bệnh cần máu cũng như các bác sỹ trong công tác điều trị.

Kon Tum: Hành trình đỏ Giọt hồng Bắc Tây Nguyên - Ảnh 2.

Những giọt máu hồng cho đi lòng người ở lại

"Tôi mong rằng, các phong trào hiến máu, đặc biệt là chương trình Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức rộng rãi và lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng. Bản thân tôi cũng sẽ thường xuyên vận động các tình nguyện viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hiếm máu cứu người với mục đích một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nông Hồng Sơn vui vẻ nói.

Với chị Trương Thị Thanh Viên (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) chia sẻ, thông qua các phương tiện truyền thông, chị biết đến chương trình Hành trình Đỏ. Qua đó, chị đã đến tham gia hiến máu và cảm thấy rất ý nghĩa. Chị Viên mong muốn, chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra trong các năm tiếp theo, chị sẽ vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu.

Kon Tum: Hành trình đỏ Giọt hồng Bắc Tây Nguyên - Ảnh 3.

Những giọt máu hồng cho đi lòng người ở lại

Bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cho biết, theo kế hoạch, sau khi được tổ chức tại thành phố Kon Tum, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng Bắc Tây Nguyên" tại hai địa phương khác của tỉnh là huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Hà.
Trong tháng 7 này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum dự kiến sẽ thu về 700 đơn vị máu từ việc tổ chức Hành trình Đỏ tại các địa phương. "Đơn vị luôn xác định công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo cũng như tổ chức các buổi hiến máu là nhiệm vụ then chốt. Qua đó, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thu về gần 3.300 đơn vị máu trong tổng số 5.000 đơn vị máu của cả năm theo kế hoạch đã đề ra", bà Ven nhấn mạnh.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh