THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:35

Kon Tum: Thanh tra loạt dự án đầu tư tại Măng Đen

Ngày 11/5: Tin từ Thanh tra tỉnh Kon Tum cho biết, tỉnh sẽ thanh tra hàng loạt các dự án chậm tiến độ, có các sai phạm tại huyện Kon Plông theo Quyết định số 314 ký ngày 6/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Quyết định số 314 ký ngày 6/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra 27 dự án được cấp phép đầu tư tại huyện Kon Plông  

Được biết đây là các dự án đầu tư trồng cây dược liệu, rau - hoa xứ lạnh, du lịch sinh thái, quản lý bảo vệ rừng... Phần lớn các dự án này đều chậm tiến độ, một số dự án vi phạm quy định về sử dụng đất, trong đó có nhiều dự án được Thanh tra Chính phủ kết luận đề nghị chấm dứt. Đơn cử như dự án Trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp du lịch sinh thái để quản lý bảo vệ rừng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển dược liệu Kon Tum, dự án Trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại xã Đăk Long của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Phúc Khang... được Thanh tra Chính phủ đề nghị chấm dứt.

Một dự án có sai phạm bị thanh tra tỉnh kiểm tra đợt này

Một dự án có sai phạm bị thanh tra tỉnh kiểm tra đợt này

Trước đó, Thanh tra tỉnh Kon Tum cũng đang tiến hành thanh tra toàn diện công tác đầu tư xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, quản lý và bảo vệ rừng đối với dự án khu đô thị phía Bắc trung tâm thị trấn Măng Đen và một số sai phạm liên quan tới đất đai.

Đoàn thanh tra do ông Phan Văn Tùng – Phó Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn. Các dự án sẽ được thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông. Được quyền kiểm tra, xác minh, làm rõ số liệu trước và sau thời điểm thanh tra đối với những nội dung có liên quan đến cuộc thanh tra.

Khu đô thị phí bắc thị trấn Măng Đen đang được thanh tra tỉnh làm rõ các sai phạm

Khu đô thị phí bắc thị trấn Măng Đen đang được thanh tra tỉnh làm rõ các sai phạm

Trưởng đoàn thanh tra có nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả thanh tra, kiến nghị hình thức xử lý đối với các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Việc thanh tra sẽ kéo dài trong thời gian 45 ngày (không tính ngày nghỉ).

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường để khám nghiệm, kiểm đếm vụ cưa hạ hàng trăm cây thông rừng phòng hộ tại khoảnh 15, tiểu khu 148B, tổ chức điều tra truy tìm...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh