THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:02

Ký kết hợp tác chăm sóc sức khỏe người dân

Tổng Hội Y học Việt Nam vừa ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ với một số công ty dược phẩm trong và ngoài nước , mục đích là chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh cho toàn dân.
 
Đại diện GSK Việt Nam, Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và các đại biểu.

Đại diện GSK Việt Nam, Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và các đại biểu.

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) ký kết một số các Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) trên các lĩnh vực :

-Đào tạo chuyên môn, phát triển y khoa liên tục nhằm nâng cao chất lượng điều trị và thực hành lâm sàng tại các tuyến y tế trên cả nước.

-Trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình tiêm chủng trọn đời trong khu vực và một số quốc gia trên thế giới nhằm tiến đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng chủ động.

-Thiết lập chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững để giúp nhiều người dân Việt Nam được phòng ngừa và điều trị hiệu quả; tăng cường trao đổi kiến thức nhằm đảm bảo quy trình quản lý chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

-Mở rộng độ bao phủ của chủng ngừa đến trẻ em và người trưởng thành ở Việt Nam trong các giai đoạn cần thiết của cuộc đời để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

-Nâng cao nhận thức về bệnh học dành cho công chúng, giúp người dân có được những kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh.

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược chia sẻ : "Hai năm khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy sự cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm và điều trị bệnh hiệu quả, nhất là với các bệnh truyền nhiễm cũng như các bệnh lý về hô hấp. Tôi kỳ vọng GSK Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục mang đến nhiều giải pháp đa dạng từ phòng ngừa đến điều trị, đáp ứng mô hình bệnh tật trong nước, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam."

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những tác động tích cực nhằm nâng cao sức khỏe của hơn một phần ba dân số trong ba năm tới. Cụ thể, chúng tôi đặt mục tiêu: Sáu trên mười em bé chào đời sẽ được tiêm vaccine để bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, hàng trăm ngàn người lớn cũng như nhóm có nguy cơ sẽ được chủng ngừa với vaccine của GSK, hàng triệu bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được sống với từng hơi thở mỗi ngày và hàng chục triệu bệnh nhân nhiễm khuẩn sẽ được điều trị với kháng sinh hiệu quả và chất lượng...."

Trần Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh