THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:20

Ký kết tài trợ cho gần 100 học sinh mồ côi do dịch Covid-19

(Dân sinh) - Chương trình “Học đường niềm tin” sẽ chăm lo cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chiều 10/11, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM và Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM tổ chức lễ ký kết văn bản phối hợp tài trợ chương trình “Học đường niềm tin”, chăm lo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Chương trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM chủ trì vận động với sự đồng hành của Tổng Công ty Phát điện 3 - EVNGENCO3 và các đơn vị trong Khối như Tổng Công ty Điện lực miền Nam - EVNSPC, Công ty Xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Saigon.

Theo ký kết, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị EVNGENCO3, EVNSPC, Petrolimex Saigon sẽ hỗ trợ 98 học sinh mỗi tháng 2 triệu đồng/em (bắt đầu từ tháng 10/2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12.

Nghi thức ký kết giữa hai đơn vị.

Nghi thức ký kết giữa hai đơn vị.

Đây là những trường hợp có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch Covid-19; là con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thiếu thốn điều kiện học tập, nhiều em sống ở các khu nhà trọ, nhà thuê… được các đơn vị phối hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách các học sinh khó khăn do Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ thông tin, vận động hỗ trợ.

Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỷ đồng. Trường hợp nguồn kinh phí các đơn vị trong Đảng ủy Khối chưa đảm bảo, sẽ vận động thêm các đối tác ngoài Đảng ủy Khối tham gia hỗ trợ.

Ông Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM chia sẻ, việc hỗ trợ cho các học sinh có cha mẹ mất do Covid-19 là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các đơn vị trong Khối; kịp thời giúp đỡ, tiếp sức cùng các cháu có thể tiếp tục con đường học vấn, tạo dựng tương lai; chung tay cùng chính quyền các địa phương, ngành giáo dục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các điều kiện học tập cho các cháu.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh