THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 01:04

Kỷ luật khiển trách nguyên Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh

Chiều 27.11, Văn phòng T.Ư Đảng đã phát đi thông tin cho biết Ban bí thư đã quyết định kỷ luật khiển trách với nguyên Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh vì liên quan đến vụ AVG.

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh. ẢNH NGỌC THẮNG
 
Cụ thể, thông báo nêu rõ, ngày 27.11, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Ban bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư tại Tờ trình số 149-TTr/UBKTTW ngày 21.11.2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh, nguyên Uỷ viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH-ĐT, liên quan đến trách nhiệm các sai phạm xảy ra đối với việc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), Ban bí thư nhận thấy:
Trong thời gian giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh chịu trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm khi ký Công văn số 721/BKHĐT-KCHTĐT ngày 24.11.2015 của Bộ KH-ĐT đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án (Mobifione mua AVG).
Sau khi có thông tin bất thường của dự án, ông Bùi Quang Vinh đã có văn bản đề nghị dừng dự án, nhưng lúc đó, Bộ TT-TT đã quyết định phê duyệt và thực hiện dự án.
“Đồng chí Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Bùi Quang Vinh phải được áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng”, văn bản nêu rõ.
Do đó, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.12.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, mức độ, hậu quả các vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, Nhà nước của ông Bùi Quang Vinh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách.
Như vậy, ông Vinh là nguyên Bộ trưởng thứ 3 bị kỷ luật vì vụ việc này, sau hai nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT là ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh