THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:09

Kỷ luật ở đội tuyển Việt Nam

(Dân sinh) - Thủ môn Tấn Trường thường xuyên “sống ảo”, livestream ở đội tuyển Việt Nam không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, đã đến lúc chuyện tự do cá nhân cần có khuôn khổ, giới hạn, để không ảnh hưởng tới công việc.

 “Thánh livestream”

Ở đội tuyển Việt Nam, thủ môn Tấn Trường được các cầu thủ phong biệt hiệu "thánh livestream". Thủ thành người Đồng Tháp thường xuyên lên mạng xã hội để giao lưu với người hâm mộ nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi, “đấu khẩu” gây ồn ào.

Thủ môn quê Đồng Tháp lý giải việc mình thường xuyên livestream trên mạng và khẳng định đã thu xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc tập trung ở đội tuyển Việt Nam.

Bùi Tấn Trường livestream thường xuyên trước và sau các trận đấu

Bùi Tấn Trường livestream thường xuyên trước và sau các trận đấu

"Rảnh tôi lên livestream thôi. Thời gian tôi live hầu như là thời gian rảnh. Hoặc những lúc tôi nghỉ mới live. Còn những lúc tập luyện sao mà live, những lúc ăn cơm, những lúc họp đội sao mà live. Tôi có làm gì đâu mà tự nhiên mọi người lại ghét, chửi tôi. Chơi cái gì cũng vậy, thi đấu bóng đá cũng vậy, có ai muốn mình sai, có ai muốn đội mình thua đâu. Nhưng tôi không hiểu sao mọi chuyện lại đến với mình", Tấn Trường chia sẻ.

Chuyện thủ môn Bùi Tấn Trường livestream thường xuyên trước và sau các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đã gây nhiều tranh cãi. Dư luận chỉ trích Tấn Trường vì mải livestream mà ảnh hưởng tới sự tập trung trong công việc. Đặc biệt sau trận thua Saudi Arabia với bàn thua được cho là có lỗi của thủ thành đội tuyển Việt Nam, Tấn Trường càng nhận nhiều lời chê bai.

Vấn đề được đẩy lên cao khi trên mạng xã hội xuất hiện luồng thông tin cho rằng, Tấn Trường đã phát ngôn thiếu tôn trọng thầy Park với câu nói "tính nghỉ rồi mà người ta cứ kêu hoài".

Thủ thành quê Đồng Tháp phủ nhận: “Tôi không hề nói vậy. Người ta vào nói mấy lần "giải nghệ đi". Tôi mới trả lời: "Giờ tôi giải nghệ, lấy gì nuôi gia đình. Công việc tôi đang làm, tự nhiên mấy người kêu tôi nghỉ. Ví dụ giờ anh em đang làm công việc gì đó, tôi nói "thôi anh em nghỉ đi, về nhà chơi đi", anh em có nghỉ không?".

Tấn Trường đã bắt chính trong 6 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (để thủng lưới 8 bàn).

HLV Park Hang Seo vào cuộc

Còn nhớ sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vào tháng 6, khi cùng đội tuyển Việt Nam từ UAE về nước cách ly trong khách sạn, Tấn Trường đã thường xuyên livestream và bị nhắc nhở.

Tấn Trường cho biết khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam, anh chỉ livestream khoảng 1,5 - 2 tiếng đồng hồ và kết thúc buổi livestream khuya nhất là 22 giờ 30. Tuy nhiên, đó là trong thời gian đội tập luyện bình thường, còn 1 - 2 ngày trước trận đấu là anh không hề livestream.

Sau trận đấu với Nhật Bản, ban huấn luyện đã nhắc nhở toàn đội không lên mạng xã hội để tập trung cho trận đấu tiếp theo. Thủ môn này vẫn livestream 10 phút, không phải 2 tiếng như những thông tin trên mạng.

Ở đội tuyển Việt Nam, thủ môn Tấn Trường được các cầu thủ phong cho biệt hiệu thánh livestream.

Ở đội tuyển Việt Nam, thủ môn Tấn Trường được các cầu thủ phong cho biệt hiệu "thánh livestream".

Sau đó, HLV Park Hang Seo nhờ trợ lý Lê Huy Khoa liên lạc với Tấn Trường để hỏi về phát ngôn "tính nghỉ rồi mà người ta cứ kêu hoài" trên TikTok. Ngày 22/11, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện có cuộc làm việc với Tấn Trường, nhắc nhở anh tập trung cho công việc, tránh việc mất thời gian cho những buổi livestream.

Cùng với đó, chiến lược gia người Hàn Quốc bất ngờ triệu tập bổ sung thủ môn Văn Cường lên đội tuyển Việt Nam. Như vậy, đây là thủ môn thứ 5 ở đội tuyển, bên cạnh Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng và Văn Chuẩn.

Ông Park dường như muốn tạo nên tính cạnh tranh hơn nữa ở khung gỗ đội tuyển Việt Nam, đồng thời khẳng định bất cứ ai không có sự tập trung, không có phong độ tốt sẽ mất cơ hội bắt chính.

Một cựu thủ môn cho rằng, việc lên mạng livestream trong những ngày tập luyện bình thường cũng cần hạn chế, đặc biệt một ngày trước trận đấu càng không được phép. Bởi khi đó thủ môn cần tập trung về trận đấu, suy nghĩ về điểm mạnh yếu của đối phương và cách mình sẽ làm gì khi đối đầu với họ.

Rõ ràng việc Tấn Trường livestream cần phải trong khuôn khổ và giới hạn. HLV Park và VFF cần thường xuyên trao đổi với các cầu thủ là dùng mạng xã hội hạn chế, tập trung cho công việc chuyên môn.

Quang Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh