THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 09:55

Kỹ sư của BSR vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác nghiên cứu khoa học

(Dân sinh) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 578/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen cho 05 cá nhân đoạt giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019 và giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có Kỹ sư Nguyễn Nhanh được nhận Bằng khen của Thủ tướng.

Giải thưởng được trao cho Kỹ sư Nguyễn Nhanh (thuộc Phòng Kỹ thuật Công nghệ, Ban Nghiên cứu phát triển) là Chủ nhiệm sáng kiến với giải pháp: "Tối ưu hóa vận hành phân xưởng KTU ở công suất cao hơn công suất thiết kế nhằm tăng sản lượng sản xuất nhiên liệu bay Jet A1".

Với sáng kiến này, tác giả cùng các cộng sự đã đánh giá và thử nghiệm nhằm tối ưu, tối đa hóa điều kiện vận hành của phân xưởng KTU hiện tại và các cải hoán nhỏ để có thể sản xuất được tối đa lượng sản phẩm Jet A1 cao hơn công suất thiết kế ban đầu của Nhà máy nhằm gia tăng lợi nhuận cho Công ty cũng như tháo gỡ nút thắt kỹ thuật về việc xử lí thành phần dầu nhẹ ở hiện tại và tương lai, đồng thời linh động hơn trong kế hoạch sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi để điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật, điều chỉnh chất lượng các dòng sản phẩm khác trong nhà máy. Giải pháp cũng được công bố trong Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Với niềm vinh dự và tự hào khi nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỹ sư Nguyễn Nhanh bày tỏ: "Đây là vinh dự của cá nhân và cũng là động lực để các kỹ sư BSR hăng say, cống hiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, cùng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục và hiệu quả".

TRANG NHUNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh