Lâm Đồng: Báo cáo thiệt hại sau lũ quét tại thành phố Bảo Lộc

09:57 - 21/06/2019

UBND TP Bảo Lộc đã có báo cáo thiệt hại và hướng khắc phục hậu quả của trận lũ quét tại 5 thôn 7, 8, 9, 10 và 11 xã Đại Lào và xã Lộc Châu gửi UBND tỉnh Lâm Đồng

 

Nước nhấn chìm hàng chục ha hoa màu

Lực lượng chức năng TP Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng trăm người cùng người dân xã Đại Lào chung tay khắc phục hậu quả do trận lũ quét xảy ra 142 căn nhà của người dân bị ngập, nhiều tài sản có giá trị hư hỏng.

Ông Phạm Công Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc cho biết, ước tính tổng thiệt hại mà trận lũ quét gây ra hơn 10 tỉ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là cây trồng, vật nuôi của người dân, đường giao thông.

 

Nước tràn vào người dân cuốn trôi đồ đạt

Theo người dân địa phương, trận mưa lớn kéo dài đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 19/6, nước lũ từ thượng nguồn đổ về tràn qua suối B’Lao xã Đại Lào, nhấn chìm hàng trăm hecta cây trồng và nhà cửa, trường học mẫu giáo. Nước lũ nhấn chìm, cuốn trôi nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị, nhấn chìm hàng chục ao cá, nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà… gây thiệt hại nghiêm trọng.

 

 

Vườn cây ăn quả của người dân bị thiệt hại

Ông Ngô Ngọc An ngụ tại thôn 7, xã Đại Lào cho biết, Tôi dậy xem thì thấy nước đã tràn vào phòng khách của gia đình. Tôi gọi vợ con chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm di dời tài sản. Nhưng không kịp trở tay, nước cứ thế đổ ào ào nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản. Đây là trận lũ lớn nhất từ trước tới nay.

Ngoài ra, tại xã Lộc Châu, trận lũ quét đã làm ngập 20 căn nhà, 35 ha cây trồng và làm tràn 7 ao cá của người dân. 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›