THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 05:54

Lâm Đồng bắt đầu mở cửa du lịch

Ngày 15/10, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương được xếp vào khu vực cấp 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng) theo tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế, đã mở cửa du lịch, không cách ly tập trung người chưa tiêm vaccine. Các dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke được phép mở cửa trở lại.

Theo đó, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine là 9,24%, tiêm 1 mũi đạt 69,9%, dự kiến trong tháng 11, sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân ở độ tuổi này ở tỉnh Lâm Đồng.

Trước tình hình đó, tỉnh Lâm Đồng quyết định mở cửa hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh lưu trú, khu, điểm du lịch, lữ hành và vận chuyển du lịch. Du khách đến từ các tỉnh, thành thuộc khu vực cấp 1, cấp 2 không phải cách ly tập trung nhưng phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Đối với người từ các tỉnh, thành thuộc khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Nếu tiêm chưa đủ liều vaccine thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo. Nếu chưa tiêm vaccine thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi 14 ngày tiếp theo.

Đối với khách du lịch đi theo tour, mỗi đoàn không quá 25 người, hạn chế giao lưu giữa các đoàn. Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh đón du khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài du lịch, Lâm Đồng cũng cho phép loại hình kinh doanh như karaoke, massage, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp được mở cửa trở lại nhưng hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 50% số người/phòng. Người tham gia (khách và nhân viên) đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Công viên vườn hoa Đà Lạt đón khách trở lại

Công viên vườn hoa Đà Lạt đón khách trở lại

Hoạt động vận tải hành khách từ khu vực cấp 1, cấp 2 đến Lâm Đồng được khôi phục. Các hoạt động văn hoá, thể thao, đám cưới, hiếu hỉ… cũng được khôi phục nhưng phải tuân thủ các quy định riêng của từng hoạt động.

Mới đây, dựa trên dữ liệu danh sách mơ ước (Wishlist), nền tảng đặt phòng trực tuyến, Booking đã thống kê những điểm đến được du khách Việt lưu lại nhiều nhất, bao gồm Hà Nội, Đà Lạt, TP. HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Đà Lạt chiếm được cảm tình của du khách nhờ không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ẩm thực của thành phố này cũng là điểm cộng đối với giới trẻ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF), Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh