THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 03:57

Lâm Đồng bắt tạm giam đối tượng làm sổ đỏ giả

Ngày 21/7, cơ quan chức năng huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Sơn Hòa (49 tuổi, ngụ xã Đạ Rsal, Đam Rông) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Sơn Hòa là cựu chiến binh, quê ở tỉnh Trà Vinh. Từ năm 2001, Sơn Hòa chuyển đến huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) sinh sống, làm nghề buôn bán trái cây và tham gia hoạt động của tổ vay vốn ngân hàng chính sách nên Sơn Hòa quen biết, tạo được niềm tin với người dân địa phương.

Vào thời gian hơn nửa năm trước, một đối tượng nhắn tin qua điện thoại cho Sơn Hòa, quảng cáo có thể làm các giấy tờ giả. Sơn Hòa liền kết nối với người này, hỏi cặn kẽ về cách thức, giá tiền làm một số loại giấy tờ giả...

Sau đó, Sơn Hòa tìm những người dân trên địa bàn huyện Đam Rông có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bằng lái xe ô tô, mô tô, tiết lộ mình có mối quan hệ để thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Sơn Hòa tại cơ quan công an

Sơn Hòa tại cơ quan công an

Từ thời gian đó, Sơn Hòa đã nhận 120 triệu đồng của 6 người và tiếp tục kết nối, làm xong 2 sổ đỏ giả, 1 giấy phép lái xe mô tô giả; ngoài ra, đang nhận làm giả 2 bằng lái xe ô tô, 1 giấy phép lái xe mô tô. Số tiền thu được từ việc làm này, Sơn Hòa trả cho người làm giấy tờ giả 45 triệu đồng, số còn lại Sơn Hòa hưởng.

Khi người dân mang sổ đỏ đến Văn phòng một cửa UBND huyện Đam Rông để làm thủ tục sang nhượng đất đai, vụ việc trên bị lộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

LN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh