THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:32

Lâm Đồng: Cán bộ địa chính chiếm đoạt tiền tỷ bị bắt

Ngày 7/11, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng, đã phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện này, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với bị can Nông Thị Thu Huyền (42 tuổi, công chức Địa chính xã Lộc Thành) để điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo đó: Bị can Nông Thị Thu Huyền là công chức địa chính xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi làm thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 hộ dân, chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng, nơi làm việc của bị can này tại Bộ phận một cửa UBND xã Lộc Thành để thu thập các tài liệu, vật chứng phục vụ công tác điều tra.

Công an huyện cũng đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng mà bị can Nông Thị Thu Huyền đang nắm giữ cho chính quyền địa phương theo quy định.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng cho thấy, quá trình làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 hộ dân, bị can Nông Thị Thu Huyền đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.

Bị can Trần Văn Định được xác định có vai trò đồng phạm liên quan trong vụ án

Bị can Trần Văn Định được xác định có vai trò đồng phạm liên quan trong vụ án

Trong ngày, Công an huyện Bảo Lâm và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện cũng đã bắt tạm giam bị can Trần Văn Định (49 tuổi, ngụ tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị can Trần Văn Định được xác định có vai trò đồng phạm liên quan trong vụ án trên.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ những người có liên quan để xử lý.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh