THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:26

Lâm Đồng: Công bố các doanh nghiệp sản xuất và phân phối phân bón giả

Cùng với việc gửi văn bản đến các địa phương có cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vi phạm về chất lượng, tỉnh Lâm Đồng đã công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở trên để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Nhiều hộ nông dân dùng nhầm phân bón giả khiến cây trồng chết hàng loạt. Ảnh minh họa

Kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng trong thời gian vừa qua đã phát hiện hàng loạt các cở cở sản xuất và phân phối phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Các loại phân bón trên được lưu hành khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất sản xuất, thu hoạch của người nông dân.

Các cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số phân bón giả, kém chất lượng để tiêu huỷ, ra quyết định xử phạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh này với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. 

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã xác định sản phẩm phân bón Kẽm Sunphate do Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Xuất nhập khẩu Phân bón và Hoá chất Thiên Kim, địa chỉ tại Khu công nghiệp Hố Lai 3, xã Hố Lai, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sản xuất là hàng giả, không có giá trị sử dụng. Tiếp đó là sản phẩm phân bón Trung lượng LT-HC02 của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Văn Nguyên, địa chỉ tại 19, đường số 6, Khu công nghiệp Thăng Long, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cũng được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng. 

Tỉnh cũng công bố hàng loạt các loại phân bón là hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng như: phân bón NPK của Công ty cổ phần Phân bón Bình Tân; phân bón NPK của Công ty TNHH Phân bón Việt Hàn; phân bón Petrang của Công ty TNHH Thương mại Thôn Trang và phân bón Cymezeb của Công ty TNHH Hoá chất Đại Nam Á phân phối... Hầu hết các công ty đều ở TP.HCM.

HOA ĐINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh