THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 01:25

Lâm Đồng khởi tố đối tượng lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Với thủ đoạn huy động tiền để làm đáo hạn ngân hàng, mua bán bất động sản và góp huê, hụi... một phụ nữ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã lừa của nhiều người hàng trăm tỉ đồng.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Hồng Phúc (SN 1990), ngụ xã Trạm Hành, TP Đà Lạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng chức năng thực hiện việc khám xét chỗ ở của Võ Thị Hồng Phúc. Ảnh Công an Lâm Đồng

Lực lượng chức năng thực hiện việc khám xét chỗ ở của Võ Thị Hồng Phúc. Ảnh Công an Lâm Đồng

Trước đó, cuối tháng 12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn của một nạn nhân, tố giác bà Võ Thị Hồng Phúc và bà Võ Thị Thùy Tiên (SN 1993) ngụ xã Trạm Hành, TP Đà Lạt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 6,81 tỷ đồng.

Xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Võ Thị Hồng Phúc có hàng loạt giao dịch vay mượn tiền với nhiều cá nhân trên địa bàn TP Đà Lạt, các huyện Đơn Dương và Đức Trọng. Trong các giao dịch này, có giao dịch giữa Võ Thị Hồng Phúc với một nạn nhân trú tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương có dấu hiệu tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, sau khi công bố quyết định khởi tố, khám xét chỗ ở của Phúc, công an thu giữ nhiều tài liệu thể hiện Phúc vay mượn tiền, lừa đảo, góp huê hụi của nhiều người với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Do Võ Thị Hồng Phúc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đang điều tra mở rộng, làm rõ các hành vi phạm tội khác của Võ Thị Hồng Phúc, các đồng phạm giúp sức cho Phúc thực hiện hành vi phạm tội.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh