THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:29

Lâm Đồng: Người đang cách ly tập trung được về nhà theo dõi

Theo thông tin từ Sở Y tế Lâm Đồng, đến nay địa phương ghi nhận tổng số 418 ca COVID-19, đang cách ly 12.628 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 155 trường hợp, cách ly tập trung 7.841 trường hợp, cách ly tại nhà 4.632 trường hợp.
 

Trước đó, ngày 15/10, Sở Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh về việc phối hợp triển khai bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, lực lượng chức năng ở các huyện, thành phố tổ chức làm test nhanh kháng nguyên mẫu gộp cho các trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn. Trừ các trường hợp F1, những người nào có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính sẽ được chuyển về các địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Cũng trong ngày 15/10, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quy định tạm thời về bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, những người đến tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, cấp 2, không phải cách ly tập trung nhưng phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt

Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt

Đối với người từ các tỉnh, thành thuộc khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo. Nếu chưa tiêm vắc xin thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi 14 ngày tiếp theo.

Người đến Lâm Đồng từ khu vực cấp 4, khi đi qua chốt kiểm soát, phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh