THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:03

Lâm Đồng: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lâm Đồng phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Theo thống kê của Công an tỉnh Lâm Đồng, từ cuối năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 105 vụ xâm hại trẻ em với 121 đối tượng.

Lâm Đồng: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới - Ảnh 1.

Trao bằng chứng nhận cho các gia đình trẻ tiêu biểu.

Bạo lực, lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra cả thành thị và nông thôn, thậm chí cả người thân trong gia đình cũng lạm dụng trẻ. Các đối tượng xâm hại trẻ em chủ yếu trên 18 tuổi, phần lớn làm nông hoặc không có nghề nghiệp ổn định. Trong đó, trên 90% đối tượng phạm tội lần đầu. Một trong những nguyên nhân của tình trạng bạo lực, quấy rối, xâm hại phụ nữ và trẻ em là do bất bình đẳng giới, tư tưởng trọng nam khinh nữ còn tồn tại khá phổ biến trong xã hội. Do vậy, việc thay đổi nhận thức, hướng đến chuyển đổi hành vi về thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Lê Thị Thêu khẳng định, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn quan trọng trong năm, tạo nên đợt cao điểm trong truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tuyên dương 28 gia đình trẻ tiêu biểu trong hoạt động Đoàn - Hội tại địa phương và đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" 3 năm liên tục trở lên...

Tháng hành động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2019.

Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh