THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:48

Lâm Đồng phát hiện nhiều điểm chôn giấu gỗ sau khi cưa hạ tại huyện Bảo lâm

Ngày 14/7, các cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) tiếp tục kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại tiểu khu 438A, xã Lộc Phú, đã phát hiện thêm nhiều điểm chôn giấu gỗ thông trong lòng đất sau khi đốn hạ để phi tang.

Quá trình điều tra xử lý vụ phá rừng và hành hung người tố giác xảy ra tại tiểu khu 438A, những ngày gần đây, lực lượng chức năng huyện Bảo Lâm phát hiện gần 10 hố chôn giấu gỗ thông tại tiểu khu 438A; trung bình mỗi hố có từ 7 - 10 khúc gỗ thông, mỗi khúc dài khoảng 2m. Các hố cách nhau từ vài chục tới cả trăm mét. Hiện gỗ bắt đầu mục nên nhiều khả năng đã bị chôn giấu cách đây khoảng 1 năm.

Tại tiểu khu rừng này, cách đây vài ngày xảy ra vụ 3 người dùng hung khí tấn công ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) khiến nạn nhân bị nứt xương cánh tay trái, phải vào bệnh viện để điều trị.

Như báo chí đã phản ánh, ông Lê Văn Ba nhiều lần tố giác với các cơ quan chức năng về hành vi phá rừng của một số đối tượng. Chiều 8/7, ông Ba phát hiện vụ phá rừng tại tiểu khu 438A nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Khi ông đang dùng điện thoại chụp hình và quay phim tại khu vực có nhiều cây thông bị cưa cắt ngổn ngang để làm bằng chứng tố giác đã bị Nguyễn Đức Dạo, Nguyễn Chung Đức và Nguyễn Văn Dũng (cùng ngụ tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) đánh hội đồng, mang thương tích.

Cơ quan chức năng phát hiện nơi chôn gỗ

Cơ quan chức năng phát hiện nơi chôn gỗ

Về vụ việc này, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng. Theo ông Hiệp, hành vi của các đối tượng trên là biểu hiện của sự coi thường kỷ cương phép nước, coi thường pháp luật.

Xã Lộc Phú là điểm nóng phá rừng trong nhiều năm qua, nhất là ở những tiểu khu 438A và 439. Các cơ quan chức năng nhiều lần vào cuộc điều tra, xử lý. Một số đối tượng đã có hành vi manh động tấn công nhưng các cán bộ và nhân viên chuyên trách bảo vệ rừng may mắn né được nên không bị thương tích.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh