THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2023 12:07

Lâm Đồng tạm giữ hình sự đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe mô tô

Ngày 9/9, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tạm giữ hình sự N.P.L., (26 tuổi) ngụ TP Thủ Đức, TP. HCM, để điều tra, làm rõ hàng loạt vụ trộm xe mô tô.

Thời gian qua Công an TP Đà Lạt liên tục nhận được trình báo của người dân về việc bị mất trộm xe mô tô, xe đạp cùng một số tài sản có giá trị khác. Điển hình là vào ngày 31/8, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ lúc rạng sáng, một gia đình trên đường Võ Trường Toản bị kẻ gian lấy mất 3 mô tô và 1 xe đạp đua (xe đạp đua trị giá khoảng 40 triệu đồng).

Lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo lập chuyên án để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định N.P.L là nghi can số 1 của các vụ trộm cắp gần đây. Qua theo dõi, công an bắt quả tang khi N.P.L đến một địa điểm cất giấu tang vật trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Đà Lạt) để lấy chiếc mô tô vừa trộm cắp được.

Cơ quan điều tra xác định, trong vòng hơn 1 tháng, N.P.L thường xuyên bắt xe khách chuyến 19h ở TP. HCM đến TP Đà Lạt lúc rạng sáng, lợi dụng sơ hở của người dân, N.P.L đột nhập vào nhà trộm cắp mô tô và nhiều tài sản có giá trị khác.

Bước đầu N.P.L khai nhận với cơ quan công an, đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp trên địa bàn TP Đà Lạt; trong đó, 9 vụ trộm xe mô tô, 1 vụ trộm xe đạp đua và 1 vụ trộm tài sản trong cốp xe.

Với một số mô tô trộm cắp được, L. dùng vam phá khóa để mở khóa xe, mang đi cất giấu ở khu vực trước chùa Vạn Hạnh; tiếp đó đưa tang vật đến gửi ở các quán cà phê trên đường Nguyễn Công Trứ, đèo Mimosa… (TP Đà Lạt) rồi chạy về TP. HCM tiêu thụ, rao bán trên mạng xã hội. Cơ quan công an đã thu hồi được 3 mô tô và 1 xe đạp đua mà đối tượng chưa kịp tiêu thụ cùng một số tang vật dùng để phá khóa xe.

Công an TP Đà Lạt cũng đã triệu tập T.V.H (24 tuổi), L.V.S (27 tuổi) cùng ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và N.M.Đ (32 tuổi) quê quán tỉnh Tây Ninh, để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ việc, xử lý các đối tượng liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản nói trên

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tạm giữ tàu chở 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Tạm giữ tàu chở 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 24/9/2023, lực lượng chức năng BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải tàu BV5491TS chở khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về đến cảng Hải đội 301 (TP Vũng Tàu) để...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh