THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:12

Lâm Đồng: Vì dịch COVID-19 không tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2021

Lâm Đồng đã lên kế hoạch tổ chức Festival hoa lần thứ IX vào cuối năm 2021 nhưng hiện phải hủy vì số ca mắc COVID-19 tăng cao. Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức định kỳ 2 năm một lần suốt 16 năm qua, luôn thu hút rất đông du khách.

Festival hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần từ năm 2003 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa và người trồng hoa Đà Lạt, kêu gọi hợp tác, đầu tư trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại...Những tháng đầu năm nay, tỉnh Lâm Đồng đã lên kế hoạch tổ chức Festival hoa lần thứ IX vào cuối năm 2021 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố 4 mùa hoa” với hơn 10 chương trình hoạt động, đã đầu tư mở rộng các nút giao thông, lắp đặt hệ thống “đèn xanh, đèn đỏ” trên địa bàn TP Đà Lạt để chuẩn bị cho festival hoa này.

Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Nhưng ngày 9/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ không tổ chức Festival hoa lần thứ IX năm 2021 vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng và các chương trình nghệ thuật tại quảng trường Lâm Viên và xung quanh hồ Xuân Hương (TP. Đà Lạt) để chào mừng năm mới 2022.

Toàn bộ số tiền đóng góp ủng hộ tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX đã được chuyển tới chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo trong tỉnh có phương tiện để học online.

LN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh