THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:02

Làm “Việc tử tế" cùng “Chuyến xe tử tế"

Chương trình Việc tử tế của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và dự án Chuyến xe tử tế đang kêu gọi sự đồng hành chung tay thực hiện các hoạt động thiện nguyện với thông điệp hãy cùng làm việc tử tế cùng những tấm lòng tử tế thông qua "Chuyến xe tử tế" để chung tay xây dựng "Một xã hội tử tế".

Sáng tạo, trẻ trung trong cách thể hiện, giàu cảm xúc trong cách chuyển tải thông điệp nhân văn, chương trình Việc tử tế đã và đang trở thành “điểm hẹn” không thể bỏ lỡ của mỗi gia đình vào 20h10, tối thứ 7 tuần thứ 2 của tháng trên kênh VTV1. Năm nay, khán giả không chỉ đón xem trên nền tảng sóng truyền hình hay nền tảng số của chương trình mà có cơ hội đồng hành trực tiếp cùng “Chuyến xe tử tế” - Dự án thiện nguyện phái sinh của chương trình trên thực tế.

Hình ảnh gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ khi bàn giao sân chơi trong Chuyến Xe Tử Tế đầu tiên

Hình ảnh gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ khi bàn giao sân chơi trong Chuyến Xe Tử Tế đầu tiên

Hành trình “lăn bánh” kết nối yêu thương

Không chỉ mang trong mình sứ mệnh lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về những tấm gương người tốt việc tốt, về lòng nhân ái giữa đời thường; "Việc tử tế" vẫn luôn được tiếp nối dưới sự đồng hành của doanh nghiệp lớn để ngày càng mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Với mong muốn Việc tử tế làm điều tử tế cùng các nhân vật, tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp…thực hiện những dự án ý nghĩa cho cộng đồng chứ không chỉ dừng lại ở sứ mệnh “Tôn vinh những hành động đẹp - những tấm gương đẹp", ekip chương trình đã cùng đưa ý tưởng trở thành dự án trên thực tế thông qua - Chuyến xe tử tế.

Ảnh 4 - thumbnail

Chuyến xe tử tế là một trong những dự án thiện nguyện của chương trình Việc tử tế được thực hiện bởi Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông PSC với sự đồng hành của Tập đoàn THACO.

Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng. "Chuyến xe tử tế" sẽ đồng hành cùng bà con trên khắp dải đất hình chữ S, trải dài từ Bắc - Trung - Nam với đa dạng các hoạt động ý nghĩa hàng tháng như: Làm sân chơi, tạo thư viện cho trẻ em vùng cao, miền biển; Xây nhà cho đồng bào khó khăn; Hiến máu nhân đạo; Tổ chức trung thu cho em, Tổ chức Tết vì người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo, Tổ chức hoạt động cho trẻ em ung thư, Chương trình tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19, Chương trình vì phụ nữ, vì môi trường…

Với những tên gọi của các dự án dự kiến như “Lăn bánh ước mơ", “Xích đu trên mây", “Tổ chim tri thức", “Xe đạp cho em", “Dép tổ ong cho trẻ em vùng cao", “Hửng nắng đón yêu thương", “Gieo mầm ước mơ"..

Kêu gọi sự đồng hành cùng Chuyến xe tử tế

Nếu như “Việc tử tế” là thương hiệu lớn trên sóng truyền hình và nền tảng số, thì những người thực hiện chương trình hy vọng “Chuyến xe tử tế”  sẽ trở thành một thương hiệu lớn mang tính nhân văn trên thực tế. Để hình tượng Chiếc xe tử tế sẽ là hình tượng đẹp đối với bà con, chiếc xe lăn bánh đến đâu là mang yêu thương đong đầy đến đó.

Chuyến Xe Tử Tế - Dự án thiện nguyện đa dạng trải dài Bắc - Trung - Nam

Chuyến Xe Tử Tế - Dự án thiện nguyện đa dạng trải dài Bắc - Trung - Nam

Để làm được điều đó và để góp phần tạo ra giá trị và ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng ngày một lớn hơn nữa, chương trình Việc tử tế cũng rất mong muốn tìm kiếm các đơn vị đồng hành: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để phối hợp thực hiện các dự án Chuyến xe tử tế cho đồng bào khó khăn, các nhóm nhân vật yếu thế trong xã hội.

MINH VŨ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh