CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 12:27

Lần đầu phát hiện F0 tại cộng đồng, Thừa Thiên Huế cảnh báo kịch bản cao nhất

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định, đây là lần đầu tiên tỉnh đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Vì vậy, tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh.
Lần đầu phát hiện F0 tại cộng đồng, Thừa Thiên Huế cảnh báo kịch bản cao nhất - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Chiều nay (10/5), ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế đã cùng chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh với các Sở ngành, địa phương.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng). Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trên địa bàn Thừa Thiên Huế hiện có 346 trường hợp F1, 2.358 trường hợp F2, 4.173 trường hợp F3. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Kể từ ngày 29/4/2021 đến nay đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 1.655 trường hợp.

Thừa Thiên Huế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Thừa Thiên Huế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ yêu các địa phương và lực lượng chức năng liên quan tiếp tục tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến và trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/4/2021 đến nay để phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế. Ông Thọ cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo, cung cấp thông tin công dân có liên quan đến cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng để chính quyền địa phương và cơ quan y tế nắm bắt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định, đây là lần đầu tiên địa phương này đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng; là lúc để thử thách bộ máy chính quyền các cấp, thử thách công tác chỉ đạo điều hành cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch. Vì thế, người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh; từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Chuẩn bị phương án cán bộ công chức viên chức phải giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi khi giãn cách xã hội.

Lần đầu phát hiện F0 tại cộng đồng, Thừa Thiên Huế cảnh báo kịch bản cao nhất - Ảnh 3.

Lần đầu phát hiện F0 tại cộng đồng, Thừa Thiên Huế cảnh báo kịch bản cao nhất - Ảnh 4.

Mọi công dân đi/đến Thừa Thiên Huế phải thực hiện khai báo y tế theo quy định

Tại thời điểm hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu phải tập trung lực lượng để truy vết; nâng cao mức độ giám sát công dân từ các địa phương trở về. Đồng ý chủ trương tầm soát diện rộng, công tác lấy mẫu phải nhanh và chất lượng, toàn tỉnh phải luôn luôn đảm bảo sẵn sàng có 4000 Kit test xét nghiệm COVID-19.

Lần đầu phát hiện F0 tại cộng đồng, Thừa Thiên Huế cảnh báo kịch bản cao nhất - Ảnh 5.

Thừa Thiên Huế cảnh báo nguy cơ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn tỉnh

Liên quan đến công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đề nghị các địa phương tùy theo tình hình thực tế để triển khai thực hiện trên nguyên tắc vừa phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch bầu cử. Ông Lưu cũng yêu cầu đẩy mạnh sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương bằng nhiều kênh khác nhau để cử tri tiếp cận được với ứng viên, tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Ngày 25/3, Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam. Theo đó, hoạt động kinh doanh chính của Kobe Bussan là liên quan đến thực phẩm với nguyên tắc “Sản...
5 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh