THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 06:14

Lan tỏa văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng

Từ ngày 29/11 đến 1/12, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022 - lần 2.
Ngày hội nhằm lan toả văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Ngày hội nhằm lan toả văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, khuyến khích và lan toả văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

“Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng 2022 - lần 2” có sự tham gia của Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam (Vinabook); Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Trường Phương, FPT School... sẽ giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới nhất, các tựa sách hay và giá trị đến với công chúng. Qua đó, tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

Ngày hội Văn hoá đọc Đà Nẵng 2022 - lần 2 sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm, kinh doanh xuất bản phẩm, các tựa sách mới, sách hay giới thiệu đến bạn đọc; tọa đàm giao lưu cùng chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xuất bản, các diễn giả nổi tiếng trong làng văn học như: Trò chuyện chuyên đề “Sách - người bạn học đường”; giới thiệu bộ sách “Đại Nam Thực lục - 10 tập”; chương trình “Hướng dẫn kỹ năng đọc và chọn sách”; nói chuyện chuyên đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” cùng các chương trình “Tuyên truyền giới thiệu sách hay”...

Tại ngày hội, các đơn vị tham gia cũng sẽ có nhiều chương trình ưu đãi, tặng quà cho bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, phát hành sách trong thời gian qua.

Theo ban tổ chức, thông qua ngày hội góp phần hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng đọc, việc tự học và tự nghiên cứu ngoài nhà trường cho mọi đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách, phẩm chất đạo đức con người Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình học tập, cộng đồng học tập, xã hội học tập.

Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành thư viện đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh