Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”:

Lan toả yêu thương đến trẻ em thiếu may mắn

08:23 - 21/01/2021

(Dân sinh) - Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến mọi lĩnh vực nhưng âm nhạc và tình yêu thương dành cho hơn 1.700 em nhỏ không may mắn của chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" chưa bao giờ ngừng lan toả.

Hàng chuỗi livestream miễn phí "LIVE from the Souls" được thay thế để thực hiện tiếp mong muốn đưa âm nhạc trở thành cầu nối cho những người dõi theo, ủng hộ, góp sức như: "Giọt sương thu", "Hà Nội tháng 8 mùa thương", "Ru tình", "Trời biếc thu sang"… Đặc biệt, những buổi diễn nghệ thuật - với sự quy tụ của những nghệ sĩ tên tuổi - không chỉ gói trong khán phòng hay trình diễn tác phẩm.

Lan toả yêu thương đến trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 1.

Ekip Thiện Nhân cùng những người bạn cùng các bác sĩ quốc tế và Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" phối hợp với các bệnh viện tại Bắc, Trung, Nam tổ chức khám sàng lọc các bệnh dị tật tiết niệu và sinh dục cho trẻ em; trao đổi khám trực tuyến giữa các bác sĩ Việt Nam cùng các bác sĩ từ: Ý, Mỹ, Nga…

Trong đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 48 bệnh nhi vừa được thăm khám. Ngày 23/1 tới, hơn 60 bệnh nhi khu vực miền Trung sẽ được khám, tư vấn tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Buổi khám sẽ có sự tham gia trực tuyến của các chuyên gia Ý, Mỹ sau 15 kỳ đến Việt Nam giúp đỡ các em nhỏ đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam như các bác sĩ: Roberto De Castro, Emilio Merlini, Vincenzo Domenichelli, Gabriella Pelusi.

Thông qua hạ tầng mạng, mục tiêu của LIVE from the Souls là truyền tải đi những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, và gắn kết những tâm hồn đẹp. Các buổi diễn đầu tiên của "LIVE from the Souls" đã thu hút hàng nghìn khán giả trên các hạ tầng mạng xã hội; tiếp thêm niềm tin cho những người làm chương trình, không khoảng cách nào là quan trọng khi những tâm hồn tìm thấy sự đồng điệu.

Vừa qua, Ban Tổ chức chuỗi âm nhạc Lam Phương “Trăm nhớ ngàn thương” đã trao tặng chi phí 5 ca phẫu thuật tương đương 200 triệu đồng cho đại diện của Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

CHU THÚY

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›