Làng bích họa Tam Thanh (Quảng Nam) được “phủ” thêm nhiều tranh mới

10:56 - 17/06/2021

Sau nhiều ngày tổ chức, cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “bích họa làng biển” do Thành đoàn thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức đã thu hút nhiều đơn vị tham gia với gần 30 bức tranh được vẽ tại làng bích họa Tam Thanh.

Hoạ sĩ Phạm Đình Hải (thuộc khối CLB, họa sĩ tự do) đang thực hiện những bức tranh cuối cùng của cuộc thi

Hoạ sĩ Phạm Đình Hải (thuộc khối CLB, họa sĩ tự do) đang thực hiện những bức tranh cuối cùng của cuộc thi

Đầu tháng 6, Thành đoàn TP Tam Kỳ phát động chương trình vẽ tranh với chủ đề "Bích hoạ làng biển". Nội dung trọng tâm về các loài sinh vật biển, con người, cảnh quan, cuộc sống thường ngày của người dân làng chài.

Cuộc thi nhanh chóng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi có năng khiếu trên lĩnh vực hội họa đang sinh hoạt và học tập tại các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc. Các thanh thiếu niên được chia làm 3 khối như; khối phường xã (13 đơn vị tham gia) khối trường học (6 đơn vị tham gia) và khối câu lạc bô, các họa sĩ tự do.

Hoạ sĩ Phạm Đình Hải (thuộc khối CLB, họa sĩ tự do) cho biết, anh đã tham gia nhiều hoạt động vẽ tranh tại làng bích họa Tam Tham từ năm 2016 đến nay. Đợt này, anh Hải thực hiện bức tranh dài 15 mét, rộng 5 mét trên bức tường nhà người dân, phải mất đến 12 ngày anh mới hoàn thành bức tranh lớn này. "Những bức tranh tôi vẽ đều về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân ven biển xã Tam Thanh. Người dân nơi đây họ thích vẽ những gì gần gũi với cuộc sống của họ và cũng để tạo ra dấu ấn riêng mà không nơi nào có được", anh Hải nói.

Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới - Ảnh 3.

Mỗi đơn vị tham gia sẽ vẽ 1 bức tranh, riêng xã Tam Thanh sẽ vẽ 2 bức

Mỗi đơn vị tham gia sẽ vẽ 1 bức tranh, riêng xã Tam Thanh sẽ vẽ 2 bức

Khi cuộc thi được phát động, nhiều hộ dân tại thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh đã không ngần ngại hiến mảng tường nhà mình để tô đẹp cho làng bích họa Tam Thanh. Tiêu biểu là hộ ông Trần Khánh Bình (40 tuổi, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh), khi được UBND và Đoàn xã Tam Thanh vận động, ông Bình đã không ngần ngại hiến mảng tường nhà gần 100 mét vuông để trình bày bức hình lớn nhất tại làng bích họa, không những thế, ông còn tham gia vào tu sửa mảnh đất bên cạnh nhà để mọi người có địa điểm tham quan, chụp ảnh.

"Từ khi được mệnh danh là làng bích họa đầu tiên của Việt Nam, cuộc sống người dân nơi đây khấm khá hơn nhờ du lịch, nhưng nay do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên lượng khách du lịch ít đi. Nay, tôi cho vẽ và cùng tu sữa lại mảnh đất bên nhà để khi hết dịch mọi người sẽ có địa điểm để chụp ảnh" ông Bình chia sẻ.

Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới - Ảnh 5.

Người dân xã Tam Thanh tham gia dọn dẹp xung quanh khu vực vẽ tranh

Theo Bí thư Thành đoàn thành phố Tam Kỳ Hà Thanh Cung, hoạt động vẽ tranh về chủ đề "bích họa làng biển" nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh và quảng bá rộng rãi nét đẹp, văn hóa của quê hương Tam Kỳ nói chung và Tam Thanh nói riêng. Từ đó, phát huy vai trò của thanh niên xây dựng nông thôn và đô thị văn minh, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng với Đảng bộ và nhân dân xây dựng thành phố Tam Kỳ ngày càng văn minh, xanh – sạch – đẹp theo hướng đô thị xanh.

Khách du lịch lưu lại hình ảnh đẹp bên bức tranh mèo

Khách du lịch lưu lại hình ảnh đẹp bên bức tranh mèo

Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo ra sân chơi thiết thực cho thanh thiếu niên có năng khiếu trên lĩnh vực hội họa tham gia giao lưu, cọ xát, qua đó, nhằm phát hiện nhân tố mới để tiếp tục bồi dưỡng tham gia các hoạt động, hội thi do cấp trên tổ chức.

Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới - Ảnh 7.

Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới - Ảnh 8.

Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới - Ảnh 9.

Làng bích họa Tam Thanh được phủ thêm nhiều tranh mới

VĂN TÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›