THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:29

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen”

Tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh, Nghệ An, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen”, với các hoạt động nghệ thuật khắc họa ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An dự chương trình. Ảnh: Đức Anh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An dự chương trình. Ảnh: Đức Anh.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. 

Phát biểu tại chương trình, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen” như một lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là dịp để tưởng nhớ về Bác kính yêu, người sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta. Người đã để lại một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII về “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” trên nền tảng những giá trị văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và các bà, các mẹ, thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ đạt được những kết quả to lớn, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

“Người Mẹ làng Sen” là hình tượng tượng trưng cho những bà mẹ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đã và đang cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng, vinh danh: Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, nữ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cùng với biết bao bà mẹ đang lặng thầm nuôi dưỡng, giáo dục con cái nên người.

Chương trình “Người Mẹ làng Sen” gửi đi thông điệp: “Mỗi phụ nữ chúng ta hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam”.

Với hơn 60 phút, chương trình “Người Mẹ làng Sen” đưa mọi người ngược dòng thời gian về hơn một thế kỷ trước, về với cội nguồn sinh thành dưỡng dục Bác Hồ kính yêu. Chương trình nghệ thuật gồm ba chương: Người Mẹ làng Sen, Ân tình Mẹ và Hương sen hội tụ đất trời.

Chương trình nghệ thuật "Người mẹ Làng Sen" được thể hiện trong 3 chương, gồm: chương 1 - Người mẹ Làng Sen; chương 2 - Ân tình Mẹ; chương 3 - Hương sen hội tụ đất trời. Chương trình đã đem đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa Sen, hình tượng người Mẹ - cụ Hoàng Thị Loan trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng, chuyên nghiệp, độc đáo, có tính nghệ thuật và sức thu hút cao; gửi đi thông điệp mỗi phụ nữ hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh