THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 04:20

Lạng Sơn nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2022, toàn tỉnh Lạng Sơn có 9.665 thí sinh đăng ký với 21 điểm thi và 418 phòng thi.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra tại điểm thi trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra tại điểm thi trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn.

Thông tin tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bà Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết, toàn tỉnh có 9665 thí sinh đăng ký với 21 điểm thi và 418 phòng thi.

Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã chỉ đạo ban hành văn bản tuyên truyền, tập huấn về Quy chế thi và ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi; hướng dẫn đăng ký dự thi; hướng dẫn nghiệp vụ coi thi, chấm thi. Chuẩn bị đầy đủ phương án, phương tiện, các điều kiện để in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, làm phách, chấm thi. Triển khai chuẩn bị các biện pháp thích ứng phòng chống dịch trong các khâu của Kỳ thi.

“Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã cơ bản hoàn tất. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, đã tích cực phối hợp với ngành Giáo dục trong công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế”, bà Hạnh cho hay.

Ông Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn khẳng định, Sở đã nắm rõ trách nhiệm trong việc phối hợp tổ chức Kỳ thi an toàn, hiệu quả, đồng thời đã phân công một bác sĩ và một điều dưỡng; phân bổ đầy đủ thuốc men, xe cấp cứu ở từng điểm thi; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

 

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như những nỗ lực của tỉnh trong việc kêu gọi các nguồn xã hội hóa hỗ trợ thí sinh.

Tỉnh Lạng Sơn cũng đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp đảm bảo an ninh khu vực, kiểm tra kỹ lượng, chuẩn bị các phương án dự phòng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời giao các huyện xây dựng phương án cụ thể phòng chống tình huống có thiên tai, sạt lở. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, tiếp tục khắc phục những hạn chế, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh, cần chú trọng trách nhiệm của từng Sở, ban, ngành trong phối hợp tổ chức kỳ thi. Tiếp tục công tác tập huấn kỹ đến từng cán bộ làm thi và các em thí sinh, đảm bảo đúng, đủ giấy tờ dự thi. Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi.

Các Sở, ban, ngành liên quan cũng cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn phòng chống Covid-19; tăng cường kiểm tra sâu hơn từng khâu tổ chức, chuẩn bị cho kỳ thi. Cần phối hợp sâu hơn nữa với các cơ quan truyền thông, báo chí, phản ánh đầy đủ các thông tin về kỳ thi cũng như các bước thanh, kiểm tra của địa phương đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch.

Đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn cũng như nỗ lực của các Sở, ban, ngành trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tin tưởng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn sẽ được tổ chức an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh