THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:53

Lạng Sơn tiếp tục nhận hàng xuất khẩu từ 6/3

Sau một thời gian tạm dừng, từ ngày 6/3, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tiếp nhận xe chở hàng hóa xuất khẩu từ các địa phương lên khu vực biên giới của tỉnh.

Căn cứ vào năng lực dung chứa của các bãi kiểm hóa, trung chuyển, bãi tạm dừng trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn vừa thông báo, từ ngày 6/3, tỉnh này tiếp tục tiếp nhận xe chở hàng hóa từ các địa phương lên khu vực biên giới của tỉnh để xuất khẩu.

Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa.

Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa.

Sở Công Thương Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa khi đưa hàng lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu nông sản, hoa quả tươi.

Đồng thời, Sở cũng khuyến cáo các doanh nghiệp chú ý cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa ở biên giới Lạng Sơn vì hiện tại năng lực thông quan qua các cửa khẩu: Tân Thanh (huyện Văn Lãng), Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Chi Ma (huyện Lộc Bình) vẫn rất thấp, trung bình mỗi ngày tổng số phương tiện xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ đạt 30 - 40 xe/ngày.

Để hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng nông sản, hoa quả tươi, Sở Công thương các tỉnh tăng cường thông tin, khuyến cáo đến các doanh nghiệp cân nhắc khi đưa hàng hoa quả lên cửa khẩu Lạng Sơn trong thời điểm hiện nay, tránh rủi ro, thiệt hại về kinh tế, thời gian của các doanh nghiệp.

Trước đó, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế năng lực bến bãi, năng lực thông quan tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Lạng Sơn đã tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi đến cửa khẩu đường bộ của tỉnh đến hết ngày 5/3/2022.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền dù đã hết hạn

2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền dù đã hết hạn

Ngày 06/7 là thời điểm cuối cùng của 180 ngày để 2 doanh nghiệp còn lại trong vụ trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nộp tiền theo hợp đồng đã ký. Thế nhưng, thông tin từ cơ quan chức năng...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh