Truyền hình Triều Tiên xóa hình quan chức cấp cao Trung Quốc

16:31 - 12/01/2016

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã bị xóa bỏ không còn một dấu vết trong bộ phim tài liệu phát trên truyền hình trung ương Triều Tiên (KRT) cuối tuần qua.

Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ duyệt binh hồi tháng 10-2015. Ảnh: Reuters

Giới quan sát cho rằng đây rõ ràng là hành động thể hiện sự bất mãn của Triều Tiên vì sự chỉ trích của Trung Quốc đối với vụ thử hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng.

Phát hiện này được đưa ra sau khi KRT phát sóng phim tài liệu kỷ niệm sự kiện buổi duyệt binh hồi tháng 10-2015, đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Bộ phim này cũng từng được phát sóng trước đó vào tháng 10-2015.

Trong phiên bản phát sóng trước, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn rõ ràng đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hai người còn trò chuyện và bắt tay. Sự xuất hiện này nhân vật quyền lực thứ 5 của Đảng Cộng sản Trung Quốc được cho là thể hiện sự tan băng trong quan hệ song phương giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng vốn nguội lạnh suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, trong phiên bản mới phát sóng hôm 9-1, ông Lưu biến mất một cách khó hiểu.

(Người lao động)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›