Lãnh đạo Chính phủ tặng quà người nghèo Hoà Bình dịp Tết Kỷ Hợi

06:29 - 31/01/2019

Ngày 30/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình nhân dịp cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cùng tham dự hoạt động này còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình Bùi Văn Tỉnh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp mỗi độ Tết đến, xuân về, được Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các địa phương tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động thiện nguyện.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các cháu thiếu nhi dân tộc xã Thung Nai, huyện Cao Phong

Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp triển khai Chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Kinh phí thực hiện 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 trong Tháng cao điểm ủng hộ người nghèo (17/10-18/11/2018).

Tại các xã Thung Nai, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai, xã Bình Thanh thuộc huyện Cao Phong, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và tỉnh Hoà Bình đã trao 300 xuất quà gồm bánh kẹo, áo và chăn cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn kiên trì và ngày càng tăng cường đầu tư cho những vùng khó khăn nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển bền vững của địa phương. Với các hoạt động ủng hộ người nghèo, trẻ em và người già vùng cao của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia tại các địa phương trong dịp Tết đến, Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Một cái Tết ấm áp đã đến với các em thiếu nhi xã Thung Nai và xã Bình Phong

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục tăng cường truyền thông về Chương trình Chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của đông đảo người dân ở trong nước và nước ngoài cho người nghèo; đề nghị lãnh đạo tỉnh Hoà Bình quan tâm, chăm lo cho người dân nói chung được đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm.

Tại xã Thung Nai, nơi có đông đông bào dân tộc Mường với tỷ lệ hộ nghèo cao tới 42,7% và mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các bộ, ngành và tỉnh Hoà Bình cho biết sẽ bố trí ngân sách nhà nước và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để tăng cường đầu tư cơ sở y tế, giáo dục cho xã trong thời gian tới./.

MH/CP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›