THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 01:10

Lãnh đạo Hà Nội tặng quà Tết đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/1, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Châu và Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội (huyện Ba Vì) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Bà Phạm Thị Thanh Mai tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Mót.

Bà Phạm Thị Thanh Mai tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Mót.

Tại xã Phú Châu, Đoàn đã đến thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Mót (có 2 con là liệt sĩ); đồng chí Lê Xuân Hàm, bệnh binh 2/3 và đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp, là cán bộ tiêu biểu, người có sáng kiến “Tiếng trống học bài” đã lan tỏa sâu rộng trên địa bàn huyện.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai gửi lời chúc sức khỏe và mong các cá nhân tiếp tục là tấm gương và động viên con, cháu cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước và địa phương. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai cũng đề nghị chính quyền sở tại tiếp tục quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội. Với chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, Trung tâm đang chăm sóc, điều trị 619 trường hợp.

Nhấn mạnh thành phố luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, đặc biệt là việc chăm sóc các đối tượng chính sách, người yếu thế, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đồng thời, mong muốn cán bộ, nhân viên tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt cho đối tượng bảo trợ xã hội, bảo đảm mọi người đều có cuộc sống ấm no.

Tặng quà hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Trại.

Tặng quà hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Trại.

Trước đó, sáng 17/1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức tặng quà 120 hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Quang và xã Ba Trại (huyện Ba Vì).

Trao quà tặng các hộ gia đình và phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai cho biết, năm 2021 là năm chưa từng có tiền lệ, cùng với nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, từng bước vượt qua và khắc phục những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, thành phố đã quyết sách nhiều cơ chế hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh