Lãnh đạo nhiều nước dự Kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga

14:06 - 09/05/2015

Ngày 9/5, lãnh đạo của gần 30 nước và các tổ chức quốc tế trên thế giới đã đến thủ đô Moskva để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945.

.

Cũng trong ngày này, Tổng thống - Tổng Tư lệnh các Lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin sẽ duyệt lễ Lễ Duyệt binh quy mô nhất trong lịch sử tại tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

Cuộc diễu binh tại Moskva vào ngày 9/5 sẽ là một trong những sự kiện quy mô nhất trong lịch sử những lần kỷ niệm. Ảnh: Sputnik

 
Lãnh đạo các nước đến theo lời mời của Tổng thống Nga sau lễ tiếp đón tại điện Kremli cũng sẽ có mặt tại Quảng trường Đỏ và tham dự lễ Duyệt binh từ khán đài danh dự. Ngày 8/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Moskva tham dự sự kiện trọng đại này.
Người phát ngôn Tổng thống Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống V.Putin sẽ có bài phát biểu trước các vị khách, các cựu chiến binh trên Quảng trường Đỏ và dành một phút im lặng để tưởng nhớ những người đã hy sinh trong Chiến tranh.

Lễ Duyệt binh năm 2015 có quy mô lớn nhất trong lịch sử với những mẫu vũ khí tối tân nhất. Hơn 16.000 binh sĩ, 194 đơn vị xe máy, 143 máy bay và trực thăng sẽ tham gia diễu hành. Có mặt tại biểu diễu binh còn có 2.300 cựu chiến binh Chiến tranh Vệ quốc.

Sau lễ duyệt binh, Tổng thống Putin sẽ cùng với lãnh đạo các nước đặt vòng hoa tại Mộ Các Chiến sĩ Vô danh tại Moskva. Các hoạt động kỷ niệm trang trọng được tiếp tục tại vườn Aleksander và kết thúc với tiệc chiêu đãi của Tổng thống Nga.
Chương trình kỷ niệm ngày 9/5 sẽ kết thúc bằng buổi hòa nhạc ngay trên Quảng trường Đỏ và màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Theo-TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›