Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà các cơ sở nuôi dạy trẻ em

20:09 - 01/06/2021

Để bảo đảm an toàn cho trẻ em trước dịch COVID-19, Thừa Thiên Huế yêu cầu không tổ chức các hoạt động vui chơi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở ngành, các địa phương không quên tặng quà động viên trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội.


Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà các cơ sở nuôi dạy trẻ em - Ảnh 1.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế tặng quà 1/6 tại Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây

Chiều 1/6, ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội  đã đến thăm, tặng quà 1/6 cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây và Làng trẻ em SOS Huế.

Theo lãnh đạo Làng trẻ em SOS Huế, do tình hình dịch căng thẳng, nên các em được đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 trong không khí "nội bộ". Trước, cơ sở này cũng đã thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế phụ huynh đến thăm nuôi. Đây cũng là tình hình chung của tất cả các cơ sở bảo trợ xã hội có quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại các điểm đến thăm, ông Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cô, các mẹ, các bảo mẫu đã tận tình chăm sóc các cháu nhỏ. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cô, các mẹ, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay; đồng thời mong các đơn vị tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, tất cả vì trẻ em thân yêu.

Cùng ngày, lãnh đạo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các trung tâm, nhà nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế cũng đã tổ chức trao quà 1/6 đại diện cho các cháu thiếu nhi. Huyện Nam Đông đã tiến hành trao đại diện và hơn 500 suất quà về các địa phương để phân phát đến từng gia đình các cháu. Ngoài ra, huyện đoàn đã tiến hành trao 5 suất học bổng cho các cháu đặc biệt khó khăn tại xã Hương Hữu. Lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH và Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã trao hơn 30 suất quà cho các em đang điều trị tại TTYT thị xã Hương Trà; trao 24 suất cho các em thiếu nhi tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hoa Sen…

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có công văn yêu cầu các địa phương trên địa bàn tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và các đối tượng yếu thế khác.

Theo đó, đề nghị các địa phương chỉ đạo các xã, thị trấn, thực hiện tuyên truyền, phổ biến, vận động đến thôn, tổ dân phố, gia đình có trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Quan tâm đảm bảo lương thực, thực phẩm cho trẻ em và các đối tượng yếu thế, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật tại các xã, phường, thị trấn thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là các địa phương áp dụng biện pháp quyết định phong tỏa cách ly tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện cách ly đối với trẻ em dưới 15 tuổi phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đối với trẻ em từ 6 - 23 tháng tuổi phải ưu tiên bảo đảm chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã và thành phố Huế cần theo dõi, cập nhật tình hình tác động dịch COVID-19 liên quan đến trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác để kịp thời có biện pháp hỗ trợ.

Phối hợp các xã, phường, thị trấn rà soát, thống kê, cập nhật tình hình trẻ em cách ly tại gia đình, cách ly tại các cơ sở tập trung về Sở để báo cáo UBND tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH

Truyền thông, quảng bá về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) tại các cơ sở cách ly tập trung có trẻ em để tư vấn tâm lý, hỗ trợ giải quyết tình huống khẩn cấp về trẻ em.

Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với Chủ đề: "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh". Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 1/6/2021 đến ngày 30/6/2021 với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến trẻ em.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›