Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà các gia đình chính sách dịp 27/7

15:20 - 25/07/2020
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà các gia đình chính sách dịp 27/7

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng quà cho gia đình ông Cao Đình Phùng, thương binh 4/4, ở ấp Đức An, xã Phú Hưng.

(Dân sinh) - Phát huy đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huôi và gia đình ông Nguyễn Văn Quảng, thân nhân liệt sĩ cùng cư ngụ ấp Chống Mỹ B, xã Hàm Rồng; gia đình ông Phan Văn Kênh, thương binh 4/4, cư ngụ khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn.

Tại các nơi đến, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các gia đình chính sách trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi cuộc sống, chúc sức khỏe các đối tượng và mong muốn các đối tượng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang góp phần xây dựng quê hương Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà các gia đình chính sách dịp 27/7 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huôi, cư ngụ ấp Chống Mỹ B, xã Hàm Rồng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các đối tượng thuộc diện chính sách tại huyện Phú Tân.

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm, 96 tuổi, ngụ ấp Đất Sét, xã Phú Thuận đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi thăm hỏi sức khỏe, chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm sớm điều trị khỏi bệnh và động viên người thân, gia đình chăm sóc cho mẹ được tốt hơn.

Đến thăm ông Nguyễn Quang Nghệ, thương binh hạng ¼, ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, Phó Chủ tịch ân cần thăm hỏi, chúc thương binh Nguyễn Quang Nghệ luôn mạnh khỏe ,luôn là tấm gương cho con, cháu; cùng gia đình phát huy truyền thống, đi đầu trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà các gia đình chính sách dịp 27/7 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi (bên trái) tặng quà cho thương binh Nguyễn Quang Nghệ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đề nghị chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi và tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với những người có công với cách mạng.

Thay mặt, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi trao mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh hạng ¼ một phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Toàn tỉnh Cà Mau hiện có hơn 109.000 đối tượng người có công với cách mạng. Trong đó có trên 17.800 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng, với kinh phí gần 32 tỷ đồng.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên rà soát, nắm chắc hoàn cảnh, điều kiện sống từng gia đình chính sách, người có công với cách mạng để kịp thời giúp đỡ.

Chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất… Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia đóng góp vào các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chung sức chăm lo tạo điều kiện đảm bảo tất cả hộ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn. Nhờ những cách làm cụ thể, tính đến cuối năm 2019, tỉnh không còn hộ người có công thuộc diện nghèo, cận nghèo.

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù chịu nhiều tác động bởi những ảnh hưởng của Covid-19 nhưng Sở LĐ-TB&XH tỉnh luôn thực hiện tốt công tác chăm lo, rà soát giải quyết hồ sơ, chế độ cho gia đình chính sách, người có công. 6 tháng đầu năm 2020 đã tiếp nhận gần 1.300 hồ sơ và trả kết quả gần 1.400 hồ sơ người có công các loại theo đúng thời gian quy định.

Tỉnh Cà Mau cũng đã thực hiện rà soát, chi trả kịp thời cho các đối tượng người có công theo Nghị quyết số 42/NQ-CP. Tính đến tháng 5/2020, toàn tỉnh đã chi trả dứt điểm tiền hỗ trợ dịch Covid- 19 cho trên 14.600 người với tổng số tiền gần 21,9 tỷ đồng.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›