Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà đối tượng người có công nhân dịp 27/7

12:03 - 21/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021), chiều 20/7, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn TP. Huế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà đối tượng người có công nhân dịp 27/7 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thăm, tặng quà đối tượng người có công với cách mạng tại TP Huế

Trong dịp này, ông Phương đã đến thăm, tặng quà các thương binh: Lê Trung Khoa, Phạm Phú Xứng, Bùi Đức Mạo, Bùi Ngọc Tấn và gia đình bà Phạm Thị Thuận (thân nhân liệt sĩ), đều trú tại TP Huế. Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Phong Điền.

Trước đó, đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, UBND huyện A Lưới đến thăm và tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Được biết, trong thời gian tới, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, các Sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương sẽ tiếp tục đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›